Giám đốc Nguyễn Thị Mai từng được truyền thông Lai Châu phỏng vấn
Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý được rất nhiều người tin tưởng sử dụng nhằm tăng cường sức khoẻ. Nắm bắt được nhu cầu đó, chị Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1993) đã quyết định thành lập Công TNHH MTV Nấm Mai Vàng tại thành phố Lai Châu để nuôi cấy, sản xuất Đông trùng hạ thảo từ năm 2021 với thương hiệu "Núi Hiền".
Với quyết tâm làm ra những sản phẩm tốt nhất cung cấp cho thị trường, Giám đốc Nguyễn Thị Mai và đội ngũ kỹ thuật của công ty đã xây dựng quy trình sản xuất khép kín, hiện đại dựa trên công nghệ cao.
Giám đốc Nguyễn Thị Mai (hàng đầu, thứ 3 từ phải sang) cùng đội ngũ lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của Công ty Nấm Mai Vàng
Đầu tiên là môi trường nuôi cấy Đông trùng hạ thảo phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và vô trùng 100%. Môi trường ở đây bao gồm có môi trường nhân nuôi hệ sợi và môi trường nuôi quả thể.
Môi trường ban đầu nhân nuôi hệ sợi là môi trường hữu cơ. Môi trường này có hàm lượng nước cao gồm có agar, nước, chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng khác. Môi trường nhân nuôi quả thể gồm có gạo lứt, nước dừa, giá đỗ, bột nhộng xay, khoai tây... Môi trường này có hàm lượng nước thấp hơn môi trường nhân nuôi ban đầu.
Với diện tích nhà xưởng lên tới 1000m2 và được đầu tư máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ cao, các sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Nấm Mai Vàng được khách hàng phản hồi rất tích cực
Công ty cũng đầu tư máy móc trang thiết bị hiện đại giúp kiểm soát nhiệt độ cũng như các yếu tố môi trường. Một số máy móc như máy hấp vô trùng, máy lắc, máy phun ẩm, box cấy, giàn giá nuôi trồng, hệ thống điều hoà, ống nghiệm đều được đầu tư lớn.
Nguồn giống được các cán bộ kỹ thuật của Công ty lựa chọn giống khoẻ, đạt tiêu chuẩn.
Đặc biệt, khâu chăm sóc của Nấm Mai Vàng rất cẩn thận. Trong suốt thời gian nuôi trồng, người nuôi luôn tỉ mỉ, kiên trì theo dõi từng ngày để kịp thời phát hiện và loại bỏ những hộp quả thể nấm, mốc, tránh lây lan dịch bệnh cho những sợi nấm xung quanh.
Hiện quy mô nhà xưởng của Nấm Mai Vàng là 1000m2, cho sản lượng 70kg/tháng. Nấm Mai Vàng cung cấp cho thị trường 5 sản phẩm chính gồm: Đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và bột đông trùng hạ thảo với bao bì đóng gói đẹp mắt, có mã QR và tem chống hàng giả.
Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Nấm Mai Vàng được đóng gói bắt mắt
Nhưng tham vọng của Giám đốc 9X Nguyễn Thị Mai không dừng ở đó. Chị cho biết sẽ nỗ lực đưa những sản phẩm của Nấm Mai Vàng đi xa hơn bằng việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng như OCOP, hướng theo hữu cơ, hữu cơ để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và sẽ có ngày xuất khẩu chính ngạch đi các thị trường khó tính.
Giám đốc Nguyễn Thị Mai (thứ 2 từ phải sang), Phó Giám đốc Đinh Thị Hiền (ngoài cùng bên phải) tới thăm và làm việc với Tạp chí Hữu cơ Việt Nam (ngoài cùng bên trái là ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch Hội đồng quản lý Tạp chí Hữu cơ Việt Nam)
Chia sẻ với lãnh đạo Tạp chí Hữu cơ Việt Nam trong chuyến công tác Hà Nội ngày 21/3 vừa qua, Giám đốc Nguyễn Thị Mai mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tư vấn để có một lộ trình cụ thể hướng tới những mục tiêu kể trên. Đặc biệt, Giám đốc 9X mong muốn trở thành hội viên của Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam.
Để đáp lời, Chủ tịch Hội đồng quản lý Tạp chí Hữu cơ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Xúc tiến thương mại Hữu cơ Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Cường vui mừng với những định hướng của Nấm Mai Vàng và tin tưởng sẽ có sự hợp tác hiệu quả, bền vững giữa 2 bên. Sau khi trở thành hội viên, Nấm Mai Vàng sẽ được hỗ trợ giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước.
Hà Dũng
Ngày 25 tháng 2 năm 2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty CP Bình Điền- MeKong, một…
Nhân dịp Tết đến, Xuân về, lãnh đạo Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao…
Cánh đồng thôn Trung Nha, xã Minh Lãng (Vũ Thư) trước kia bỏ hoang, cấy lúa kém hiệu quả. Những…
Từng dồn sức học tập để không phải vất vả “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng rồi…
Ông Nguyễn Văn Phương, ở ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách có 13 năm sản xuất kiểng…
Ngày 18/1/2024 tại lễ công bố top 50 Vietnam the Best tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Công…
Vườn táo Đài Loan hơn 300 gốc của anh Nguyễn Trung Tính ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) được trồng theo…
Ngày 14 tháng 01 năm 2024, Ban tổ chức Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM đã trang trọng vinh danh…
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Nông thôn Đắk Lắk, toàn ngành nông nghiệp tỉnh đã tạo ra…
Những ngày này, nông dân tại huyện Hàm Yên đang tất bật chăm sóc vườn cam của mình để chuẩn…
Mới đây, danh sách những người chiến thắng ở “Giải thưởng Công nghiệp Hữu cơ Úc 2024” đã được công…
Các hiệu thuốc đang trở thành một kênh phân phối lớn mỹ phẩm Hữu cơ và tự nhiên, bởi tại…
Các nông sản Hữu cơ chất lượng của Việt Nam cùng với các câu chuyện độc đáo, thú vị sẽ…
Ý là nước có tỷ lệ đất hữu cơ trên tổng diện tích đất canh tác cao nhất là 19%…
Khoản tài trợ này sẽ được phân bổ cho các dự án được lựa chọn để mang lại lợi ích…
Thị trường thực phẩm Hữu cơ dành cho trẻ em dự kiến sẽ đạt 10,34 tỷ USD vào năm 2030…
Năm 2023 là một năm hiệu quả đối với ngành hữu cơ của Úc, góp trực tiếp 851 triệu đô…
IFOAM Organics Europe (IFOAM châu Âu) - tổ chức bảo trợ thực phẩm và Nông nghiệp hữu cơ của châu…
Chuỗi siêu thị giảm giá Penny (Đức) đã trở thành nhà bán lẻ đầu tiên trên thế giới loại bỏ…
Giải thưởng vẻ đẹp tự nhiên châu Âu (ENBA) và Hiệp hội mỹ phẩm Hữu cơ và tự nhiên quốc…
Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…
Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…
Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…
Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…
Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…