15:04 27/04/22 Print

Ồn ào chuyện ông chủ Tân Hiệp Phát và 2 ái nữ dính hàng loạt nghi án lừa đảo, cho vay nặng lãi

Mới đây, ái nữ của ông chủ Tân Hiệp Phát (Dr Thanh), bà Trần Uyên Phương đã bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát bị đâm đơn kiện.

Ông Trần Quý Thanh (Dr Thanh) và 2 con gái Trần Uyên Phương (trái), Trần Ngọc Bích (phải)

Cụ thể, để được vay số tiền 35 tỷ đồng của bà Trần Uyên Phương và ông Nguyễn Phi Long vào tháng 1/2019 nên các ông Trần Phước Lộc, Nguyễn Văn Chung, Huỳnh Thanh Khuê phải chấp nhận yêu cầu lập “hợp đồng giả cách” để bà Phương đứng tên mua trên GCNQSDĐ đối với thửa đất các ông mua, đồng thời viết giấy vay nợ.

Đến khi nhóm ông Lộc có điều kiện trả nợ số tiền đã vay thì bị “lật kèo”. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, ông Lộc (người đại diện theo ủy quyền) đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra, cơ quan báo chí tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Phương và ông Long vào ngày 10/4/2022 vừa qua.

Xem chi tiết vụ đâm đơn kiện của ông Trần Phước Lộc tố cáo bà Trần Uyên Phương và ông Nguyễn Phi Long tại đây!

Ở một vụ lùm xùm khác liên quan đến Tân Hiệp Phát, vào ngày 9/11/2020, Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tạm dừng mọi biến động đối với CTCP Bất động sản Minh Thành và dự án Khu dân cư tại xã An Phước, huyện Long Thành. Lý do việc tạm dừng này là để phục vụ việc điều tra, xác minh theo đơn của ông Lê Văn Lâm – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai (Kim Oanh).

Theo đó, ông Lâm tố cáo các cá nhân thuộc Tân Hiệp Phát đã có hành vi trốn thuế và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể, phía Kim Oanh Đồng Nai đã vay 350 tỷ đồng với lãi suất 3%/tháng từ gia đình bà Trần Ngọc Bích, Trần Uyên Phương, “thế chấp” bằng hợp đồng giả cách chuyển nhượng 50% cổ phần của mình và thuyết phục các cổ đông cũ chuyển nhượng 50% cổ phần tại Minh Thành Đồng Nai và dự án Khu dân cư tại xã An Phước.

Được biết, việc Kim Oanh tìm đến Tân Hiệp Phát để vay tiền như đã trình bày diễn ra trong bối cảnh công ty đang cần tiền thanh toán cho chủ cũ của Minh Thành Đồng Nai theo hợp đồng đã thoả thuận. Tuy nhiên, khi phía Kim Oanh Đồng Nai “trả tiền” thì Tân Hiệp Phát không chấp nhận.

Trước những cáo buộc này, vào ngày 14/11/2020, báo Người Lao động đưa tin nhận được văn bản từ phía phòng Luật sư Phan lawVietnam, do Luật sư Nguyễn Đức Hoàng làm đại diện, phản hồi thông tin báo chí, truyền thông về hoạt động của bà Trần Uyên Phương trong một số vụ chuyển nhượng bất động sản, trong đó có vụ việc bị tố cáo lừa đảo, trốn thuế dự án 1.000 tỉ đồng liên quan đến Công ty Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai (Công ty Kim Oanh Đồng Nai).

Theo đó, liên quan đến Công ty CP Bất động sản Minh Thành và đơn tố cáo của ông Lê Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Kim Oanh Đồng Nai, về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Trốn thuế", văn bản cho biết việc nêu dự án của Công ty Bất động sản Minh Thành (Công ty Minh Thành) có giá trị lên đến 1.000 tỉ đồng là không có cơ sở và dự án này không thuộc sở hữu của Công ty Kim Oanh Đồng Nai.

Công ty Kim Oanh Đồng Nai đã hoàn tất toàn bộ việc chuyển nhượng cho bà Trần Uyên Phương 50% cổ phần của Công ty Kim Oanh Đồng Nai tại Công ty Minh Thành - chủ sở hữu của dự án khu dân cư dịch vụ theo quy hoạch, tại xã An Phước Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Việc chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng là hoàn toàn tự nguyện. Công ty Kim Oanh Đồng Nai cũng đã nhận đủ số tiền chuyển nhượng; hai bên hoàn tất toàn bộ quyền và nghĩa vụ với nhau.

Đồng thời, phía luật sự cũng cho rằng thời điểm đó (14/11/2020), bà Trần Uyên Phương không nhận được văn bản nào từ phía cơ quan điều tra Bộ Công an liên quan đến dự án này. "Chúng tôi và bà Trần Uyên Phương sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để xác minh làm rõ các thông tin liên quan (nếu có) phù hợp theo quy định của pháp luật" - đại diện luật sư nhấn mạnh.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát

Nhưng đến ngày 25/11/2020, Bộ công an đã đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên bà Trần Uyên Phương - con gái Chủ tịch Tân Hiệp Phát để phục vụ điều tra, xác minh vụ việc liên quan đến tố cáo là chủ mưu trong vụ cho vay lãi cao, dùng thủ đoạn để chiếm đất.

Các thửa đất bị ngừng giao dịch chuyển nhượng, mua bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp bao gồm 4 thửa đất tại quận Thủ Đức gồm thửa 1186 - 100 rộng 847m2; thửa 1186 - 101 rộng 837m3; thửa 1186 - 102 rộng 833m2 và thửa 1186 - 112 rộng 822m2 thuộc tờ bản đồ số 4, tại phường Hiệp Bình Chánh.

29 thửa đất số 454, 455, 456,457, 458, 459, 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467,468, 469, 450, 451, 452, 453, 454, 455, 456, 457, 458, 459, 460, 461, 462, 463, 464, 465, 466, 467, 468, 469, 470, 471, 472, 473, 474, 475, 476, 477, 478, 479, 480, 481, 482 thuộc tờ bản đồ số 107 (TL2005) tại địa chỉ 230 Hồ Học Lãm, khu phố 3, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM.

Động thái này của Cơ qua điều tra Bộ Công an nhằm ngăn chặn chuyển dịch tài sản sau khi nhận được tố cáo của nhiều cá nhân và doanh nghiệp cho rằng các cá nhân trong gia đình ông trùm nước giải khát này là ông Trần Quý Thanh, bà Trần Uyên Phương (con gái ông Thanh) đã chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn cho vay tiền với lãi suất cao, lập hợp đồng giả cách chuyển nhượng tài sản, sau đó biến giả thành thật.

Tân Hiệp Phát, từ đế chế nước giải khát lấn sân sang bất động sản đầy tai tiếng

Tân Hiệp Phát là một trong những doanh nghiệp nằm trong tốp đầu về lĩnh vực nước giải khát tại Việt Nam. Doanh nghiệp này được ông Trần Quý Thanh (hay còn gọi là Dr. Thanh) thành lập từ năm 1994, đóng trụ sở ở Bình Dương. Đến nay, Tân Hiệp Phát thực sự trở thành một “đế chế” trong lĩnh vực của mình với hơn 40 sản phẩm nước giải khát được tung ra thị trường. Dù vậy, Tân Hiệp Phát cũng từng dính phốt liên quan đến chất lượng của sản phẩm nước giải khát.

Đến năm 2018, Tân Hiệp Phát bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, trong đó ái nữ của Dr Thanh là bà Trần Uyên Phương trở thành gương mặt nổi bật và tích cực nhất của tập đoàn trong việc khai phá lĩnh vực nhà đất với vai trò Phó Tổng Giám đốc tập đoàn.

Sau khi lấn sân sang bất động sản, Tân Hiệp Phát đã liên tục thành lập các công ty con chỉ trong một thời gian ngăn như: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Quang Vinh; CTCP Đầu tư bất động sản Century Bay Đà Nẵng; Công ty TNHH Number One Quang Vinh; Công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC; Công ty TNHH Phát triển bất động sản Quang Vinh…

Nhưng cùng với những “thành công” trên thương trường, Tân Hiệp Phát và Trần Uyên Phương đã liên tục dính vào những vụ lùm xùm liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt đất đai, cho vay nặng lãi khiến Cơ quan điều tra phải vào cuộc.

 Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá Ồn ào chuyện ông chủ Tân Hiệp Phát và 2 ái nữ dính hàng loạt nghi án lừa đảo, cho vay nặng lãi

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Tin tức liên quan

Cô gái đầu tiên ở bản đi du học châu Âu, giúp bà con bán nông sản, tạo sinh kế cho cộng đồng

Cô gái đầu tiên ở bản đi du học châu Âu, giúp bà con bán nông sản, tạo sinh kế cho cộng đồng

Chảo Thị Yến (sinh năm 1990), là người Dao Tuyển ở thôn Ngám Xá, xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát,…

Thư viện tại chung cư SEASONS AVENUE: Góc tĩnh lặng với biển trời tri thức

Thư viện tại chung cư SEASONS AVENUE: Góc tĩnh lặng với biển trời tri thức

Giữa ồn ào náo nhiệt của Thủ đô, giữa thời đại internet bùng nổ khiến văn hoá đọc đang mai…

Bát nháo thị trường vì tình trạng vật tư nông nghiệp kém chất lượng

Bát nháo thị trường vì tình trạng vật tư nông nghiệp kém chất lượng

Nhiều loại vật tư nông nghiệp phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu, khiến giá bán đến tay nông dân quá…

Kiếm thêm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ trồng ổi Ruby

Kiếm thêm hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ trồng ổi Ruby

Ngoài công việc chuyên môn, anh Phạm Thanh Nhiên, Bí thư Chi đoàn ấp Giồng Nổi (xã Tam Ngãi, H.Cầu…

Anh hùng Đoàn Sinh Hưởng yêu ca hát, mê làm vườn, trồng rau hữu cơ

Anh hùng Đoàn Sinh Hưởng yêu ca hát, mê làm vườn, trồng rau hữu cơ

Trung tướng, Tiến sĩ Khoa học Quân sự Đoàn Sinh Hưởng sinh ra tại xã Bình Ngọc, huyện Hải Ninh,…

Chàng trai 9x kiếm nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi ốc nhồi

Chàng trai 9x kiếm nửa tỷ mỗi năm nhờ nuôi ốc nhồi

Tốt nghiệp đại học, Thái xin đi làm công nhân gốm nhưng thu nhập ít ỏi không thể phụ giúp…

Đổi đời từ măng lục trúc

Đổi đời từ măng lục trúc

Nhiều nông dân tỉnh Bắc Giang đã đổi đời, trong đó có người thu về hàng tỷ đồng/năm từ trồng…

Gian nan nghề hái “khuy trời”

Gian nan nghề hái “khuy trời”

Những ngày đầu tháng 8, trời Hà Nội dần chuyển sang thu, cái nóng oi ả của mùa hè phải…

Cảnh báo thận trọng trước những trang web nước ngoài lừa đảo mua nông sản Việt Nam

Cảnh báo thận trọng trước những trang web nước ngoài lừa đảo mua nông sản Việt Nam

Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam cảnh báo hiện có một nhóm đối tượng lừa đảo…

 Hạt gạo làng ta – Bài thơ rất hữu cơ của Trần Đăng Khoa

Hạt gạo làng ta – Bài thơ rất hữu cơ của Trần Đăng Khoa

Cách đây không lâu, tôi có gọi điện cho Nhà thơ Trần Đăng Khoa và nêu nhận xét của mình.…

Tin mới cập nhật

Cơ quan kiểm soát Nông nghiệp Hữu cơ của Sri Lanka ra mắt website: Bảo vệ uy tín sản phẩm Hữu cơ

Cơ quan kiểm soát Nông nghiệp Hữu cơ của Sri Lanka ra mắt website: Bảo vệ uy tín sản phẩm Hữu cơ

Sri Lanka vừa có một bước tiến quan trọng để bảo vệ uy tín các sản phẩm Hữu cơ trong…

Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp…

Hà Nam: Phát triển các mô hình sản xuất rau củ quả sạch

Hà Nam: Phát triển các mô hình sản xuất rau củ quả sạch

Sản xuất rau, củ quả sạch (an toàn, VietGAP, hữu cơ…) đang được các địa phương quan tâm thực hiện…

Hà Nội: Đưa sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới khu đô thị

Hà Nội: Đưa sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới khu đô thị

Sáng 28-9, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với UBND quận…

Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm

Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm

Giai đoạn 2018-2023, sản lượng nông sản toàn tỉnh Sơn La đạt khoảng 12 triệu tấn, Hội Nông dân tỉnh…

Hoa Kỳ hỗ trợ các nhà sản xuất sữa hữu cơ, chuyển đổi hệ thống lương thực theo nhiều cách tích cực

Hoa Kỳ hỗ trợ các nhà sản xuất sữa hữu cơ, chuyển đổi hệ thống lương thực theo nhiều cách tích cực

Dưới thời của Tổng thống Joe Biden, Hoa Kỳ đang nỗ lực chuyển đổi hệ thống thực phẩm với trọng…

Làm giàu từ việc trồng lúa thời 4.0

Làm giàu từ việc trồng lúa thời 4.0

Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất cánh đồng mẫu lớn, ông Trịnh Viết Chiến…

Triển vọng từ trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng

Triển vọng từ trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng

Đầu tháng 6/2023, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thương mại Hiệp Phát phối hợp với Công ty TNHH Minh…

Giống lúa mới trên vùng đất mới

Giống lúa mới trên vùng đất mới

Lần đầu tiên được gieo cấy trong vụ hè thu 2023, giống lúa mới HG244 cho thấy nhiều ưu điểm…

 Canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản

Canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản

Trong vài năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã chuyển đổi cây trồng từ…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…

Phân bón Bình Điền 2 Phong
Quảng cáo slide danh mục tin