16:06 16/06/23 Print

Sói Biển tri ân người nông dân hữu cơ bằng việc làm đặc biệt: Một hành động nhỏ, nhiều hạnh phúc to

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Sói Biển - 10 năm đồng hành cùng người nông dân, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển đã tổ chức sự kiện để tri ân các nông dân của Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội với một việc làm rất ý nghĩa.

Sói Biển tổ chức buổi lễ tri ân người nông dân hữu cơ Thanh Xuân

Sáng 16/6 tại UBND xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Sói Biển đã phối hợp với chính quyền các cấp tại địa phương long trọng tổ chức buổi lễ tri ân các nông dân tiêu biểu của Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân, xã Thanh Xuân. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập Sói Biển - 10 năm đồng hành cùng người nông dân.

Tham dự buổi lễ có TSKH. Hà Phúc Mịch - Chủ tịch hiệp hội Hữu cơ Việt Nam (VOAA); bà Từ Thị Tuyết Nhung - Trưởng ban điều phối PGS Việt Nam (Participatory Guarantee System - Hệ thống đảm bảo cùng tham gia); bà Hoàng Thị Hà - Trưởng Ban Kinh Tế huyện Sóc Sơn; ông Cao Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Thanh Xuân; ông Chu Văn Phương - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân; ông Ngô Xuân Thu - Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Xuân, cùng các lãnh đạo ban ngành địa phương, các nông dân tiêu biểu của Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Bùi Văn Hậu - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sói Biển Trung Thực cho biết: “10 năm qua Sói Biển đã luôn đồng hành cùng người nông dân để tuyển chọn những nông sản chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc vận động bà con đến với sản xuất nông nghiệp sạch cùng các quy trình và những tiêu chuẩn khắt khe, khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng mua những sản phẩm hữu cơ có giá cao, nhưng Sói Biển chưa bao giờ thay đổi tôn chỉ kinh doanh nông nghiệp an toàn vì sức khỏe người nông dân, vì sức khỏe người tiêu dùng”.

Ông Bùi Văn Hậu - Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sói Biển Trung Thực

Sói Biển liên tục thực hiện các chương trình truyền thông quảng bá sản phẩm, đồng thời đào tạo kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên để tư vấn cho khách hàng hiểu rõ các giá trị và lợi ích của nông sản hữu cơ. Mặt khác, Sói Biển đầu tư hệ thống tủ mát không cánh để trưng bày sản phẩm một cách bắt mắt và đáp ứng yêu cầu bảo quản rau củ luôn sạch sẽ, tươi mới.

Sự kiện là lời tri ân của Sói Biển với bà con nông dân nói chung và bà con nông dân hữu cơ Thanh Xuân nói riêng, đồng thời mong muốn được lắng nghe, chia sẻ về những khó khăn và thách thức trong quá trình hình thành và phát triển sản xuất hữu cơ của bà con.

Canh tác hữu cơ là quá trình vất vả và kiên trì, người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc: Không sử dụng phân bón hóa học; không dùng chất biến đổi gen; không dùng chất kích thích sinh trưởng; không dùng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu. Chính vì vậy, người nông dân phải bỏ ra nhiều công sức làm bờ rào xanh, đảm bảo nguồn nước đạt tiêu chuẩn. Bà con cũng tự ủ phân hữu cơ, tự chế thuốc bảo vệ thực vật từ thảo mộc có sẵn, tận dụng thiên địch tự nhiên để phòng chống sâu bệnh.

Phát triển nông nghiệp hữu cơ là xu hướng phát triển bền vững của nền nông nghiệp, hướng tới nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Trong quá trình đó, không thể thiếu sự định hướng của chính quyền, Hội nông dân địa phương, cùng các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ tiêu thụ đảm bảo đầu ra cho nông sản.

Tại sự kiện đã diễn ra buổi toạ đàm với sự tham gia của đại diện các nhóm sản xuất rau hữu cơ, đơn vị thu mua rau hữu cơ để chia sẻ những khó khăn, thuận lợi khi trồng rau hữu cơ, tham gia vào hệ thống PGS, đầu ra cho sản phẩm, đồng thời cũng bày tỏ sự mong mỏi sự giúp đỡ của chính quyền các cấp.

Từ trái qua phải, ông Lê Văn Sơn, nhóm trưởng nhóm Hoa Lan; bà Nguyễn Thị Minh Dung, nhóm trưởng nhóm Hoa Ly; ông Ngô Văn Nghị, nguyên PCT Hội Nông dân xã Thanh Xuân; ông Nguyễn Văn Viện, nhóm trưởng nhóm Thành Công; ông Hoàng Văn Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ nông nghiệp Thanh Xuân

Để đáp lại những chia sẻ, mong mỏi của bà con, lãnh đạo huyện Sóc Sơn, UBND và Hội Nông dân xã Thanh Xuân, đại diện các đơn vị VOAA, PGS và Sói Biển đã chia sẻ các giải pháp cụ thể cho bà con nông dân Thanh Xuân như: chính quyền địa phương hỗ trợ về chính sách quỹ đất, nguồn vốn; Hội Nông dân xã phối hợp với Ban điều hành liên nhóm rau hữu cơ thường xuyên tăng cường kiểm tra chéo để kịp thời xử lý vướng mắc; VOAA và PGS phối hợp tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật canh tác hữu cơ, tổ chức các hội thảo, tọa đàm phát triển chuỗi cung ứng. Với vai trò là doanh nghiệp tiêu thụ, thời gian tới Sói Biển sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông cho sản phẩm hữu cơ.

Từ trái qua phải, ông Chu Văn Phương - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân; bà Từ Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban điều phối PGS Việt Nam; ông Bùi Văn Hậu; bà Hoàng Thị Hà, - Trưởng Ban Kinh Tế huyện Sóc Sơn; TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam tham dự buổi toạ đàm

Phát biểu tại buổi toạ đàm, TSKH. Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam đánh giá rất cao những gì Liên nhóm hữu cơ Thanh Xuân đã và đang làm được. Người đứng đầu VOAA nhận xét, Liên nhóm Thanh Xuân là một trong các địa phương minh chứng cho cho đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thấy bà con có thể làm được, làm tốt và tăng thêm thu nhập khi sản xuất hữu cơ.

Đặc biệt, để khép lại buổi lễ, Sói Biển đã thông báo một tin rất vui dành cho bà con của Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân, đó là lãnh đạo công ty Sói Biển và đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ nông nghiệp Thanh Xuân (đơn vị thu mua rau hữu cơ) tiến hành ký kết phụ lục hợp đồng giảm thời gian thanh toán công nợ từ 45 này xuống còn 15 ngày, giúp bà con yên tâm sản xuất nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm (thanh toán 2 lần/tháng).

Ông Bùi Văn Hậu, Giám đốc điều hành Sói Biển (trái) ký kết phụ lục hợp đồng với ông Hoàng Văn Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ nông nghiệp Thanh Xuân để giảm thời gian thanh toán công nợ cho bà còn Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân xuống còn 2 lần/tháng

Trong thời gian tới, Sói Biển sẽ cùng các đơn vị hỗ trợ luôn sát cánh cùng bà con trong việc tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm chất lượng; góp phần nâng cao giá trị nông sản hữu cơ trên thị trường.

Ngay sau khi thông tin được Sói Biển công bố, ánh mắt vui mừng, hạnh phúc đã không giấu được trên gương mặt của bà con. Thật dễ hiểu, giờ đây bà con đã được một đơn vị kinh doanh tử tế không những thu mua đều đặn mà còn thanh toán nhanh, để bà con có thêm động lực sản xuất.

Các cụ xưa có câu “Tiền tươi thóc thật”, nhưng trên thương trường, không phải ai cũng làm được điều tưởng chừng như đương nhiên đó…

Một số hình ảnh đáng chú ý của buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ của bà con Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân

Tiết mục văn nghệ của Sói Biển

Các đại diện tiêu biểu của Liên nhóm rau hữu cơ Thanh Xuân lên nhận quà tri ân của Sói Biển

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Hà Dũng

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá Sói Biển tri ân người nông dân hữu cơ bằng việc làm đặc biệt: Một hành động nhỏ, nhiều hạnh phúc to

0
Chọn đánh giá của bạn

4 bình luận

Tin tức liên quan

Công ty CP Bình Điền – MeKong và Tổng công ty Cà phê Việt Nam hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Công ty CP Bình Điền – MeKong và Tổng công ty Cà phê Việt Nam hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25 tháng 2 năm 2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty CP Bình Điền- MeKong, một…

Lãnh đạo Supe Lâm Thao chúc Tết các đơn vị trong Công ty

Lãnh đạo Supe Lâm Thao chúc Tết các đơn vị trong Công ty

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, lãnh đạo Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao…

Đất chua cho táo ngọt

Đất chua cho táo ngọt

Cánh đồng thôn Trung Nha, xã Minh Lãng (Vũ Thư) trước kia bỏ hoang, cấy lúa kém hiệu quả. Những…

Làm nông một cách khác biệt

Làm nông một cách khác biệt

Từng dồn sức học tập để không phải vất vả “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng rồi…

Độc đáo kiểng lúa

Độc đáo kiểng lúa

Ông Nguyễn Văn Phương, ở ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách có 13 năm sản xuất kiểng…

Công ty CP Phân bón Bình Điền được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Công ty CP Phân bón Bình Điền được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam

Ngày 18/1/2024 tại lễ công bố top 50 Vietnam the Best tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Công…

Trải nghiệm vườn táo hữu cơ trĩu quả ở Hà Tĩnh

Trải nghiệm vườn táo hữu cơ trĩu quả ở Hà Tĩnh

Vườn táo Đài Loan hơn 300 gốc của anh Nguyễn Trung Tính ở Đức Thọ (Hà Tĩnh) được trồng theo…

Bình Điền lần thứ 2 đạt Thương hiệu Vàng TP. Hồ Chí Minh

Bình Điền lần thứ 2 đạt Thương hiệu Vàng TP. Hồ Chí Minh

Ngày 14 tháng 01 năm 2024, Ban tổ chức Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM đã trang trọng vinh danh…

Đắk Lắk: Toàn ngành nông nghiệp đã tạo ra được trên 22.000 tỷ đồng tăng 13%, nông nghiệp hữu cơ là xu thế

Đắk Lắk: Toàn ngành nông nghiệp đã tạo ra được trên 22.000 tỷ đồng tăng 13%, nông nghiệp hữu cơ là xu thế

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Nông thôn Đắk Lắk, toàn ngành nông nghiệp tỉnh đã tạo ra…

Mùa cam ngọt Hàm Yên

Mùa cam ngọt Hàm Yên

Những ngày này, nông dân tại huyện Hàm Yên đang tất bật chăm sóc vườn cam của mình để chuẩn…

Tin mới cập nhật

Doanh nghiệp, nông dân Hữu cơ cần biết: Nông nghiệp Hữu cơ – Tiêu chuẩn và cách xác minh

Doanh nghiệp, nông dân Hữu cơ cần biết: Nông nghiệp Hữu cơ – Tiêu chuẩn và cách xác minh

Các cá nhân, tập thể tham gia vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh Hữu cơ cần trang bị…

Xu hướng và thách thức hiện nay đối với Nông nghiệp Hữu cơ toàn cầu

Xu hướng và thách thức hiện nay đối với Nông nghiệp Hữu cơ toàn cầu

Tháng 2 năm 2024, ấn bản thứ 25 của “Thế giới Nông nghiệp Hữu cơ” được ra mắt bởi Viện…

Chính phủ Canada chi hơn nửa triệu USD để tiêu chuẩn hoá sản phẩm Hữu cơ

Chính phủ Canada chi hơn nửa triệu USD để tiêu chuẩn hoá sản phẩm Hữu cơ

Để cập nhật các tiêu chuẩn quy định việc sản xuất và tiếp thị các sản phẩm Hữu cơ được…

Quốc gia chiếm 70% diện tích Hữu cơ thế giới trao giải thưởng Công nghiệp Hữu cơ uy tín

Quốc gia chiếm 70% diện tích Hữu cơ thế giới trao giải thưởng Công nghiệp Hữu cơ uy tín

Các nhà sản xuất, chế biến và vận hành Hữu cơ tốt nhất của Australia sẽ được tôn vinh tại…

Cơ chế thương mại mới của EU: Nắm bắt cơ hội quảng bá sản phẩm Hữu cơ trên toàn thế giới

Cơ chế thương mại mới của EU: Nắm bắt cơ hội quảng bá sản phẩm Hữu cơ trên toàn thế giới

Quy định hữu cơ mới của EU, có hiệu lực vào năm 2022, bao gồm việc xem xét lại toàn…

Nông nghiệp Hữu cơ Ukraine vẫn đứng vững trong chiến tranh

Nông nghiệp Hữu cơ Ukraine vẫn đứng vững trong chiến tranh

Dù nền kinh tế nói chung của Ukraine bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh, còn Nông nghiệp Hữu…

Thương hiệu sữa Hữu cơ trẻ em số 1 thế giới HiPP quyết tâm chinh phục thị trường Trung Quốc

Thương hiệu sữa Hữu cơ trẻ em số 1 thế giới HiPP quyết tâm chinh phục thị trường Trung Quốc

Với lịch sử 125 năm thành lập và thực hành Nông nghiệp Hữu cơ từ những năm 1950, sữa công…

Vương quốc Anh: Đất nông nghiệp Hữu cơ đi ngang, thị trường vẫn tăng trưởng và hàng loạt thách thức

Vương quốc Anh: Đất nông nghiệp Hữu cơ đi ngang, thị trường vẫn tăng trưởng và hàng loạt thách thức

Số liệu mới nhất cho thấy, chi tiêu cho sản phẩm Hữu cơ tại Vương quốc Anh vẫn tăng trưởng,…

Triển lãm Horti Agri Next Select Vietnam 2024: Kết nối chuyên sâu công nghệ và máy móc nông nghiệp

Triển lãm Horti Agri Next Select Vietnam 2024: Kết nối chuyên sâu công nghệ và máy móc nông nghiệp

Nằm trong sự kiện ILDEX Vietnam, Horti Agri Next (HAN) Select Vietnam 2024 là triển lãm hàng đầu DUY NHẤT…

Công ty CP Bình Điền – MeKong và Tổng công ty Cà phê Việt Nam hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Công ty CP Bình Điền – MeKong và Tổng công ty Cà phê Việt Nam hợp tác thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững

Ngày 25 tháng 2 năm 2024, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công ty CP Bình Điền- MeKong, một…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…

Phân bón Bình Điền 2 Phong