Việc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) ban hành quy định các nhà nhập khẩu Hữu cơ phải có chứng…
Với lịch sử 125 năm thành lập và thực hành Nông nghiệp Hữu cơ từ những năm 1950, sữa công thức Hữu…
Giải thưởng Vẻ đẹp Tự nhiên châu Âu (ENBA) mang đến một quan điểm mới và thể hiện trải nghiệm tổng thể…
Từ món ăn dân dã, những người dân từ tỉnh Thừa Thiên Huế vào huyện Đạ Tẻh lập nghiệp ở xã Đạ…
An toàn thực phẩm là vấn đề được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Do đó, nhu cầu về các loại thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe cũng tăng theo, nhất là rau hữu cơ. Tuy vậy, người trồng rau hữu cơ trên địa bàn tỉnh Long An vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm.
Thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên hữu cơ, không sử dụng chất kích thích, thuốc trừ sâu vừa đảm bảo được sức khỏe, lại có hương vị tự nhiên, ngon hơn hẳn, vì vậy dù giá có cao nhưng vẫn được khách hàng ưa chuộng.
Với xu thế phát triển, tiêu dùng sản phẩm hữu cơ kết hợp lợi thế của Hiệp định thương mại tự do EVFTA, tiềm năng và cơ hội cho nông sản hữu cơ Việt Nam ngày càng được mở rộng tại thị trường châu Âu.
Nhu cầu thực phẩm hữu cơ lớn tuy nhiên phát triển thị trường vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ dẫn đến chưa tối ưu chi phí, giá thành cao nên đầu ra còn hạn chế.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy, thuốc trừ sâu hiện diện rộng rãi trong đất, nước và không khí, nên có khả năng gây ô nhiễm các sản phẩm hữu cơ .
Nhằm giúp bà con nông dân, nhất là bà con nông dân có kiến thức trong chăn nuôi gà theo hướng hữu cơ, nhóm tác giả sẽ hướng dẫn các kỹ thuật chăn nuôi gà thịt bản địa hướng theo hữu cơ.
Ngày nay, con người mong muốn tìm thấy chất lượng 'bền vững', 'thân thiện với môi trường' và 'sạch' trong mỹ phẩm chứ không còn đơn thuần chỉ dùng để làm đẹp.
Công Thương - Với giá bán cao như một loại đặc sản, lợn bản, lợn mán mang lại nguồn thu nhập lớn cho nhiều hộ nông dân, đặc biệt đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Các sản phẩm hữu cơ thường được giới thiệu như một sản phẩm sạch và lành mạnh hơn. Nhãn hàng hữu cơ chỉ có nghĩa là các loại thực phẩm đó được sản xuất và chế biến bằng các phương pháp tự nhiên.
ĐNO - Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, các nhà sản xuất nông nghiệp phải tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng. Là vùng nông nghiệp của thành phố, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư sản xuất nông sản sạch trên các vùng chuyên canh của huyện Hòa Vang. Huyện đã xây dựng các vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao tại các xã như vùng sản xuất rau quả an toàn Túy Loan, vùng sản xuất lúa hữu cơ Hòa Tiến, Hòa Phong và các mô hình nuôi cá thát lát, nuôi heo an toàn sinh học hoặc theo hướng hữu cơ. Từ đó nâng cao…
Làm nông nghiệp hữu cơ là tuân theo một hệ sinh thái thuận tự nhiên. Tiêu dùng thực phẩm hữu cơ là tốt cho sức khỏe, tốt cho môi trường và cũng là tốt cho xã hội.
Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…
Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…
Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…
Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…
Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…