Việc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) ban hành quy định các nhà nhập khẩu Hữu cơ phải có chứng…
Với lịch sử 125 năm thành lập và thực hành Nông nghiệp Hữu cơ từ những năm 1950, sữa công thức Hữu…
Giải thưởng Vẻ đẹp Tự nhiên châu Âu (ENBA) mang đến một quan điểm mới và thể hiện trải nghiệm tổng thể…
Từ món ăn dân dã, những người dân từ tỉnh Thừa Thiên Huế vào huyện Đạ Tẻh lập nghiệp ở xã Đạ…
Việc châu Âu phát hiện mì Hảo Hảo có chất EO, Acecook Việt Nam đang phối hợp làm rõ xem trong quá trình lưu hành ở bên kia có bị ảnh hưởng gì hay không...
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, cơ quan này cần thời gian để kiểm tra chất Ethylene Oxide trong sản phẩm mì Hảo Hảo.
Sau vụ việc mì Hảo Hảo, miến Good của Acecook Việt Nam và mì khô vị bò gà của Công ty Thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi ở nhiều nước EU do chứa chất Ethylene Oxide độc hại cũng là lời cảnh báo cho các nhà sản xuất tại Việt Nam…
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo Thủ tướng việc sản phẩm mì Hảo Hảo có chất cấm, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Sau vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi ở EU do có chứa Ethylene Oxide (EO) độc hại, người tiêu dùng trong nước đang rất quan tâm về việc có nên đưa EO vào danh mục chất cấm trong ngành sản xuất thực phẩm tại Việt Nam không?
Thêm nhiều nước EU cũng đưa ra cảnh báo thu hồi các sản phẩm mì Hảo Hảo của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chứa chất Ethylene Oxide độc hại, nhưng doanh nghiệp này lại chỉ nói xảy ra ở 1 nước riêng lẻ Ireland? Đâu là sự thật?
Acecook Việt Nam khẳng định, hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị Ireland thu hồi do chứa chất cấm là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.
EU vừa gửi cảnh báo đối với sản phẩm sản phẩm mì khô vị bò gà có tên tiếng Anh “Dried noodles with chicken- and beefspices” của Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi tại thị trường Na Uy do chứa chất cấm ethylene oxide.
Ethylene Oxide (hay còn gọi là oxiran và epoxit) là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C2H4O, thường được tìm thấy ở dạng khí không màu và rất dễ cháy.
Đây không phải lần đầu tiên các sản phẩm ăn liền như mì Hảo Hảo do Công ty Acecook Việt Nam sản xuất bị thu hồi.
Ngành nông nghiệp thực phẩm Việt Nam đã đóng góp 86,4 tỷ USD vào GDP trong năm 2019, tương đương mức đóng góp 26% vào GDP toàn quốc.
Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…
Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…
Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…
Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…
Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…