07:09 16/09/22 Print

Bảng giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng SJC, PNJ mới nhất hôm nay 16/9

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, 24K, 18K, 14K, 10K, vàng SJC, DOJI, PNJ hôm nay 16/9? Giá vàng hôm nay 16/9 bao nhiêu một lượng?

Giá vàng thế giới hôm nay 16/9

Ghi nhận vào lúc 6h30 sáng ngày 16/9, giá vàng trên sàn Kitco 1.667 USD/ounce, giảm gần 2% so với phiên trước.

Giá vàng hôm nay 16/9

Thị trường kim loại quý tiếp tục đà trượt dốc do chịu áp lực bán kỹ thuật mạnh mẽ sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố. Mike Loewengart, người đứng đầu bộ phận xây dựng danh mục đầu tư mẫu cho Văn phòng Đầu tư Toàn cầu của Morgan Stanley, cho rằng báo cáo CPI của Mỹ là lời nhắc nhở rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn phải đi một chặng đường dài để “hạ nhiệt” lạm phát. Ông nhấn mạnh rằng, vẫn còn quá sớm để hy vọng lạm phát đang hạ nhiệt và Fed sẽ dừng lộ trình thắt chặt tích cực của mình. 

Giá vàng giảm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm của Mỹ, trong đó vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần. Sức mạnh của chỉ số USD trong tuần này, cùng với lợi suất kho bạc Mỹ tăng và một số dữ liệu lạm phát nóng hơn của Mỹ, tất cả đã kết hợp lại để giữ cho những người mua vàng và bạc chủ yếu đứng ngoài lề. 

Trong phiên giao dịch chiều tối ngày 14/9 (giờ Việt Nam), thị trường kim loại quý có ít phản ứng với dữ liệu chỉ số giá sản xuất (PPI). Cụ thể, PPI của Mỹ trong tháng 8 đã giảm 0,1%, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế. Sau báo cáo CPI, thị trường đã lo lắng rằng báo cáo PPI cũng sẽ cho thấy mức lạm phát cao hơn dự kiến, nhưng không phải vậy.

Theo chiến lược gia trưởng tiền tệ Adam Button tại Forexlive.com, những con số này gần với kỳ vọng nên không gây ra những sóng gió nhưng nó cũng đủ xấu để khiến người mua thận trọng. 

Áp lực lạm phát đang đè nặng lên giá vàng vì nó buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực của mình. Theo CME FedWatch Tool, thị trường dự báo có 34% khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ nâng lãi suất thêm 1% tại cuộc họp tuần tới. Các ý kiến khác nghiêng về khả năng tăng 50 điểm cơ bản và 75 điểm cơ bản.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng nhẹ qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã mở cửa thấp hơn một chút khi phiên giao dịch ngày ở New York bắt đầu. 

Những người đầu cơ giá lên vàng và bạc vẫn thất vọng rằng tâm lý e ngại rủi ro gần đây trên thị trường không chuyển thành nhu cầu trú ẩn an toàn hơn đối với hai kim loại này.

Trong bản tin qua đêm, có vẻ như chính quyền Biden đã ngăn chặn một cuộc đình công của công nhân đường sắt Mỹ có thể làm tê liệt ít nhất nền kinh tế Mỹ tạm thời.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô Nymex suy yếu và giao dịch quanh mức 87,50 USD/thùng. Chỉ số USD đang tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch tại Mỹ. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt mức 3,439%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang trong xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất tháng 9 là 1.736 USD.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.650 USD. 

Giá vàng hôm nay 16/9 (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay 16/9 (Ảnh minh họa)

Giá vàng trong nước hôm nay 16/9

Giá vàng hôm nay 16/9, giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Kim loại quý được dự báo có thể giảm xuống 1.550 USD/ounce vào quý III/2023. Giá vàng SJC tiếp tục giảm từ 50.000 đồng/lượng đến 100.000 đồng/lượng tại các cửa hàng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 65,95 triệu đồng/lượng chiều mua vào, 66,77 triệu đồng/lượng bán ra.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội ở mức 65,70 - 66,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC cũng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp điều chỉnh giá vàng giao dịch ở mức 66,10 - 66,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 50,28 - 51,54 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,95 triệu đồng/lượng và 66,75 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng trong nước cập nhật ngày 16/9 như sau:

Vàng

Giá mua vào

(triệu đồng/lượng)

Giá bán ra

(triệu đồng/lượng)

DOJI Hà Nội

65,70

66,70

DOJI TP Hồ Chí Minh

65,70

66,70

SJC TP Hồ Chí Minh

65,95

66,75

SJC Hà Nội

65,95

66,77

SJC Đà Nẵng

65,95

66,77

Phú Quý SJC

65,95

66,75

Vietinbank Gold

65,95

66,77

Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 48,36 triệu đồng/lượng, thấp hơn 18,46 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành (Cập nhật lúc 7h hôm nay 16/9)

Bảng giá vàng SJC tại một số tỉnh thành 16/9

Dự báo giá vàng

Theo ông Langford, việc lãi suất tăng có thể khiến giá vàng giảm xuống dưới 1.680 USD/ounce. Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng và làm tăng giá USD.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Kristalina Georgieva ngày 14/9 cho rằng các ngân hàng trung ương phải kiên định trong nỗ lực chống lạm phát.

Lạm phát đang được chứng minh là dai dẳng hơn so với dự kiến ban đầu khi giá năng lượng giảm cũng không làm giảm áp lực cho người tiêu dùng, những người tiếp tục phải chịu sự gia tăng mạnh về nơi ở và chi phí thực phẩm.

Mối đe dọa lạm phát đang tạo ra nhiều biến động hơn trong kỳ vọng lãi suất khi các thị trường nhận thấy khả năng Fed sẽ ngày càng quyết liệt hơn trong suốt thời gian còn lại của năm. Một động thái quyết liệt hơn từ ngân hàng trung ương có thể tác động đáng kể đến vàng.

Kỳ vọng lãi suất đã tăng vọt kể từ thứ 3 sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 nóng hơn dự kiến được công bố. Theo CME FedWatch Tool, thị trường hiện đang dự báo hơn 30% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 1%. Tuần trước, các nhà đầu tư vẫn đang tranh luận về việc liệu Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 50 hay 75 điểm cơ bản.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường Colin Cieszynski tại SIA Wealth Management cho rằng, dữ liệu lạm phát cho thấy Fed đang chậm chân trong các phản ứng chính sách, vì vậy rất có khả năng họ sẽ tăng lãi suất thêm 1% vào cuộc họp tuần tới để khẳng định rằng ngân hàng trung ương đang đối phó với lạm phát một cách nghiêm túc. Dữ liệu cho thấy lạm phát không chỉ là do giá tăng cao hơn ở một số mặt hàng mà nó đã trở nên phổ biến rộng rãi, đây là điều Fed lo lắng nhất.

Các chuyên gia phân tích lưu ý rằng kỳ vọng lãi suất tăng có thể báo hiệu sự suy yếu hơn nữa của vàng.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao Jim Wyckoff tại Kitco, những người đầu cơ giá lên cần phải duy trì giá vàng tháng 10 trên 1.686,3 USD/ounce, mức thấp nhất trong mùa hè. Việc giảm xuống dưới mức đó sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng và có thể kích hoạt các lệnh bán để đưa giá xuống thấp hơn đáng kể.

Chuyên gia này nói rằng ông đang chú ý tới mức hỗ trợ từ 1.680 USD/ounce đến 1.675 USD/ounce. Nếu vùng hỗ trợ đó bị phá vỡ, sẽ khó để ngăn giá vàng giảm xuống 1.550 USD/ounce.

H.Hà (t/h)

 

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá Bảng giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng SJC, PNJ mới nhất hôm nay 14/9

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Tin tức liên quan

Đưa trái cây của Hy Lạp tới người tiêu dùng Việt Nam

Đưa trái cây của Hy Lạp tới người tiêu dùng Việt Nam

Hiệp hội Hợp tác xã Nông nghiệp Imathia của Hy Lạp mong muốn giới thiệu các sản phẩm trái cây…

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhất ở mức 63%

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhất ở mức 63%

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), hết tháng 11, xuất khẩu…

Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

Tháng 10/2022, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc tăng 50% đạt 65 triệu USD. Với đà tăng trưởng…

An Giang xây dựng Trung tâm đầu mối lúa gạo cấp vùng nghìn tỷ nhằm tối đa hóa doanh thu

An Giang xây dựng Trung tâm đầu mối lúa gạo cấp vùng nghìn tỷ nhằm tối đa hóa doanh thu

Dự án được triển khai thực hiện trên địa bàn xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành với tổng diện tích…

Chính thức xuất khẩu lô bưởi Việt Nam đầu tiên đi Mỹ

Chính thức xuất khẩu lô bưởi Việt Nam đầu tiên đi Mỹ

Ngày 28/11, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre chủ trì…

Giá nông sản hôm nay 28/11: Giá gạo trong ngắn hạn vẫn neo cao

Giá nông sản hôm nay 28/11: Giá gạo trong ngắn hạn vẫn neo cao

Giá lúa gạo hôm nay 28/11 tại Đồng bằng sông Cửu Long chững lại và đi ngang sau phiên điều…

Giá nông sản hôm nay 25/11: Giá lúa gạo tiếp tục tăng

Giá nông sản hôm nay 25/11: Giá lúa gạo tiếp tục tăng

Giá lúa gạo hôm nay 25/11 tại Đồng bằng sông Cửu Long điều chỉnh tăng với mặt hàng gạo. Thị…

Mở rộng giao thương, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn

Mở rộng giao thương, phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn

Đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk có 29 sản phẩm được bình chọn là sản phẩm công…

Tận dụng cơ hội xuất khẩu nông lâm sản để cán mốc kỷ lục

Tận dụng cơ hội xuất khẩu nông lâm sản để cán mốc kỷ lục

Trong 10 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của các nhóm ngành nông sản, thực phẩm đạt mức…

Giá nông sản hôm nay 24/11: Nguồn cung ảnh hưởng mạnh đến thị trường gạo

Giá nông sản hôm nay 24/11: Nguồn cung ảnh hưởng mạnh đến thị trường gạo

Giá lúa gạo hôm nay 24/11 tại Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định. Nhiều doanh nghiệp cho…

Tin mới cập nhật

Ông Hà Phúc Mịch - Người thủ lĩnh đầu tiên của Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

Ông Hà Phúc Mịch - Người thủ lĩnh đầu tiên của Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

Tôi viết những dòng này khi trong lòng còn đọng lại rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ về người…

Tôn vinh quảng bá giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc

Tôn vinh quảng bá giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc

Tối 2/12, tại Phú Thọ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ…

Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP cao nhất nước, đứng tóp thứ 10

Vĩnh Phúc: Tăng trưởng GRDP cao nhất nước, đứng tóp thứ 10

Với sự phục hồi của hoạt động sản xuất kinh doanh, GRDP trong năm 2022 của Vĩnh Phúc ước tăng…

Ngành nông nghiệp tiếp tục đạt “mục tiêu kép”

Ngành nông nghiệp tiếp tục đạt “mục tiêu kép”

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn ngành nông nghiệp đã chủ động, tích cực, sáng tạo, thực hiện…

Quyết tâm xây dựng Tam Đảo uy tín hàng đầu thế giới về du lịch

Quyết tâm xây dựng Tam Đảo uy tín hàng đầu thế giới về du lịch

VĨNH PHÚC - Chiều 2/12, UBND huyện Tam Đảo tổ chức Lễ công bố và đón nhận giải thưởng quốc…

Đưa trái cây của Hy Lạp tới người tiêu dùng Việt Nam

Đưa trái cây của Hy Lạp tới người tiêu dùng Việt Nam

Hiệp hội Hợp tác xã Nông nghiệp Imathia của Hy Lạp mong muốn giới thiệu các sản phẩm trái cây…

TSKH. Hà Phúc Mịch gửi lời tri ân sau Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

TSKH. Hà Phúc Mịch gửi lời tri ân sau Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

Với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đại biểu, khách quý dành cho Hiệp hội Nông…

Tối nay khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Tối nay khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Phú Thọ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ…

Nghệ An: Xử phạt vi phạm hành chính 2.579 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Nghệ An: Xử phạt vi phạm hành chính 2.579 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thông tin trên được ngành y tế Nghệ An đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện…

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhất ở mức 63%

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhất ở mức 63%

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), hết tháng 11, xuất khẩu…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Vĩnh Phúc: Ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, có đi ăn cỗ tiếp xúc với nhiều người

Vĩnh Phúc: Ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, có đi ăn cỗ tiếp xúc với nhiều người

Vĩnh Phúc vừa ghi nhận một người đàn ông dương tính với ARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với vợ là…

Thêm nhiều nước EU cấm tiêu thụ mì Hảo Hảo: Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam đang 'nói dối'?

Thêm nhiều nước EU cấm tiêu thụ mì Hảo Hảo: Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam đang 'nói dối'?

Thêm nhiều nước EU cũng đưa ra cảnh báo thu hồi các sản phẩm mì Hảo Hảo của Công ty…

Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Khách du lịch bị hành hung vì thắc mắc việc thu vé trông giữ xe “cắt cổ”?

Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Khách du lịch bị hành hung vì thắc mắc việc thu vé trông giữ xe “cắt cổ”?

Công an thị trấn Tam Đảo giải quyết đơn tố cáo của công dân về hành vi có dấu hiệu…

Quảng cáo slide danh mục tin