15:05 30/05/22 Print

Giải pháp hoàn hảo cho cây trồng từ 'siêu phẩm' supe lân vi sinh Lâm Thao

Supe lân vi sinh Lâm Thao là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật hữu ích, tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng.

Sản phẩm supe lân vi sinh Lân Thao dạng hạt

Bước đi đột phá

Đầu năm 2022, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao chính thức cho ra mắt thị trường sản phẩm phân bón supe lân vi sinh Lâm Thao. Sản phẩm này là sự kết hợp của phân bón vô cơ với các chủng vi sinh vật hữu ích chưa từng có tại các nhà máy sản xuất phân bón ở Việt Nam, tạo nên giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho cây trồng.

Tại sự kiện quan trọng này, ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cho biết, cách đây tròn 1 năm, Công ty đã ra mắt 2 sản phẩm mới là phân bón hữu cơ khoáng Lâm Thao và phân bón NPK-S Lâm Thao thế hệ mới. Đến thời điểm ra mắt thị trường sản phẩm, sản lương tiêu thụ đã đạt 8.000 tấn phân bón hữu cơ khoáng và 8.000 tấn NPK – S thế hệ mới.

“Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc đầu tư nghiên cứu đưa những sản phẩm tốt nhất để tri ân người tiêu dùng, năm 2022, Công ty tiếp tục cho ra mắt sản phẩm mới supe lân vi sinh. Với việc ra mắt sản phẩm mới này, chúng tôi tự tin mang đến sự khác biệt của dòng sản phẩm xanh phù hợp với nền nông nghiệp xanh và bền vững”, ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao nhấn mạnh.

Ông Phạm Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Nói về ý tưởng tạo nên “sự kết hợp” đột phá này, ông Vũ Xuân Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao tiết lộ rằng, cách sự kiện cho ra mắt 2 “siêu phẩm” phân bón này, ông cùng tập thể lãnh đạo đã ấp ủ về việc thử nghiệm hướng đi mới là supe lân vi sinh từ khoảng hơn 1 năm trước mà có lẽ là chưa nhà máy nào ở Việt Nam có, ngay cả ở nước ngoài cũng hiếm.

Bởi lẽ, supe lân vốn là phân vô cơ, còn vi sinh vật thường chỉ sống trong môi trường hữu cơ, chứ vô cơ, rồi nhiệt độ cao, môi trường nhiều hóa chất thì khác gì nước với lửa, rất khó để cho chúng tồn tại. Nhưng với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, độc quyền được chuyển giao từ Biowish của Mỹ thì hoàn toàn là điều có thể. Sản phẩm thử nghiệm đã được công ty gửi mẫu cho các viện nghiên cứu phân tích thì thấy các vi sinh vật vẫn sống hết, vẫn đạt tỷ lệ như công thức.

Trong đất hiện nay ở một số nơi lân rất nhiều nhưng cây không hấp thu được, khi có men vi sinh vào sẽ giúp hoạt hóa lân trong đất, giúp cho đất thêm tơi xốp, tốt lên, cây trồng hấp thụ dinh dưỡng được nhiều hơn. Sau supe lân vi sinh Lâm Thao còn thử nghiệm, khảo nghiệm tiếp dòng sản phẩm NPK vi sinh nữa.

Giải pháp nổi bật cho cây trồng

Theo nhà sản xuất, thành phần lân (P2O5 hữu hiệu) của sản phẩm ở hai dạng: Lân tan nhanh và Lân tan chậm. Lân tan nhanh có thể tan trong nước được cây trồng hấp thụ trong thời kỳ đầu. Lân tan chậm chỉ tan trong dịch rễ cây cung cấp dinh dưỡng từ từ và cải tạo đất, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cân bằng trong suốt quá trình sinh trưởng của cây trồng.

Trong Supe lân vi sinh Lâm Thao còn có chứa các nguyên tố nguyên tố trung lượng, vi lượng khác như Ca, Mg, S, Si, Zn, Mn… Các thành phần này có khả năng cải tạo đất, giúp cho cây trồng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng để nuôi cây, tăng cường chịu hạn, chịu rét, chịu sâu bệnh. Các dinh dưỡng trung vi lượng trên còn có tác dụng kích thích sự ra hoa, kết trái, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Đặc biệt, trong Supe lân vi sinh Lâm Thao có các chủng vi sinh vật Bacillus. Chủng vi sinh vật Bacillus có khả năng đối kháng với các loại vi nấm gây bệnh cho cây trồng, đồng thời tham gia vào quá trình chuyển hóa chất hữu cơ khó phân hủy thành chất hữu cơ đơn giản, giúp cho cây trồng dễ hấp thụ hơn. Khống chế và tiêu diệt một số loại vi sinh vật gây hại cho cây trồng, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cây trồng trước các loại sâu bệnh; tăng sức chống chịu cho cây trồng trong điều kiện phèn, mặn và ngộ độc hữu cơ.

Vi sinh vật Bacillus hỗ trợ cải tạo, bổ sung, tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất, giúp các sinh vật và vi sinh vật có lợi trong đất phát triển, phù hợp cải tạo đất bạc màu, tăng độ phì nhiêu, màu mỡ cho đất.

Loại phân này còn có tác dụng đặc biệt với cây trồng trong việc phát triển bộ rễ. Đây cũng là yếu tố để cây trồng phát triển nhanh, khỏe, đạt năng suất cây trồng và chất lượng nông sản cao hơn.

Sử dụng sản phẩm thế hệ mới của phân lân Lâm Thao giúp nông dân tiết kiệm chi phí phân bón. Nhờ tác dụng của các chủng vi sinh vật trong việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong đất, giúp cây trồng tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, tăng tối đa hiệu suất sử dụng phân bón, do đó làm giảm lượng phân bón cần sử dụng từ 10 - 20%.

Sản phẩm supe lân vi sinh Lâm Thao của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao 

Ngoài ra, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao cũng áp dụng công nghệ Tem thông minh QR code trong quản lý vòng đời sản phẩm phân bón góp phần tăng cường quản lý mã vùng, mã khách; xác thực sản phẩm chính hãng và trong tương lai sẽ là kênh thông tin chính tương tác hai chiều, gắn kết giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Các dòng sản phẩm mới được đưa ra thị trường cũng ghi dấu sự nỗ lực không ngừng của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao trong việc đầu tư, nghiên cứu, tạo thêm sản phẩm mới có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường và nâng cao vị thế của thương hiệu phân bón hàng đầu Việt Nam. Đây được xem là tín hiệu vui trong chặng đường đổi mới của Supe Lâm Thao để phù hợp với yêu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh.

Ngoài tiêu thụ rộng rãi trong nước, phân bón Lâm Thao đã từng được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc – là những thị trường khó tính bậc nhất châu Á. Đây là tín hiệu mở ra triển vọng mới, đưa sản phẩm phân bón Lâm Thao đáp ứng các nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới. Tương lai rất gần, không chỉ Supe Lân, NPK thế hệ mới mà Supe Lân vi sinh cũng sẽ có mặt tại thị trường ngoài nước.

Từ khi được xuất bán đến nay, sản phẩm phân bón Supe lân vi sinh Lâm Thao đã nhận được phản hồi rất tích cực từ thị trường. Đặc biệt, trước biến động của giá phân bón tăng cao trong thời gian qua, việc sử dụng phân vi sinh, thân thiện với môi trường cũng là giải pháp gợi ý đối với những người sản xuất nông nghiệp.

Trong quý I/2022, giá trị sản xuất công nghiệp của Supe Lâm Thao đạt 785 tỷ đồng (bằng 110% so với cùng kỳ); Doanh thu tiêu thụ đạt 1.100 tỷ đồng (bằng 140% so với cùng kỳ). Các hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt chỉ tiêu đã đề ra.

Sản phẩm Supe lân vi sinh Lâm Thao đánh dấu bước ngoặt lớn của doanh nghiệp khi thực hiện thành công việc kết hợp giữa phân bón vô cơ và vi sinh vật có ích, tạo ra một sản phẩm phân bón độc đáo, phù hợp xu hướng của nền nông nghiệp xanh bền vững.

Nguyên Hạnh

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá Giải pháp hoàn hảo cho cây trồng từ 'siêu phẩm' supe lân vi sinh Lâm Thao

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Tin tức liên quan

Australia: Ngôi nhà Hữu cơ có thiết kế độc nhất vô nhị được rao bán

Australia: Ngôi nhà Hữu cơ có thiết kế độc nhất vô nhị được rao bán

Một ngôi nhà Hữu cơ được thiết kế vô cùng độc đáo nằm ở bãi biển phía Bắc Sydney (Australia)…

Rêu đá - môt món ăn đặc sản tự nhiên của người vùng cao

Rêu đá - môt món ăn đặc sản tự nhiên của người vùng cao

Nếu đã từng đặt chân đến Hà Giang, đến thăm những bản làng vùng sâu, vùng xa, hẳn bạn sẽ…

Thả bèo hoa dâu, trồng lúa không tốn một đồng phân bón

Thả bèo hoa dâu, trồng lúa không tốn một đồng phân bón

Mỗi ha trong suốt vụ lúa sẽ tạo ra khoảng 25 tấn bèo hoa dâu. Chúng tự phân hủy thành…

Người đam mê làm rượu vang Hữu cơ nhất thế giới: Nguyện cả đời làm nhà sinh học

Người đam mê làm rượu vang Hữu cơ nhất thế giới: Nguyện cả đời làm nhà sinh học

Người sáng lập thương hiệu rượu vang Dry Farm Wines, ông Todd White cho biết, ông nguyện cả đời làm…

Nam Định: Kết nối doanh nghiệp và giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, quảng bá nông sản

Nam Định: Kết nối doanh nghiệp và giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, quảng bá nông sản

Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định tổ chức toạ đàm kết nối doanh nghiệp nông nghiệp năm 2023 giới thiệu những…

Liên kết sản xuất rau an toàn

Liên kết sản xuất rau an toàn

Khai thác lợi thế về điều kiện tự nhiên và nắm bắt nhu cầu tiêu dùng rau sạch của thị…

Nhiều người tiêu dùng trên thế giới đang hướng tới các sản phẩm xanh thân thiện với môi trường

Nhiều người tiêu dùng trên thế giới đang hướng tới các sản phẩm xanh thân thiện với môi trường

Nông nghiệp sinh thái đang là hướng phát triển trên toàn cầu, là hướng đi cần thiết để đạt được…

Cựu danh thủ David Beckham chăm sóc vườn rau Hữu cơ cùng cô con gái xinh đẹp

Cựu danh thủ David Beckham chăm sóc vườn rau Hữu cơ cùng cô con gái xinh đẹp

Huyền thoại của CLB Manchester United và đội tuyển Anh, David Beckham đang có một dự án nhỏ về vườn…

Quy hoạch liên kết vùng phát triển hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp trong nông nghiệp

Quy hoạch liên kết vùng phát triển hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn, kinh tế carbon thấp trong nông nghiệp

Nông nghiệp Thái Bình từ nhiều năm trước đây đã xuất hiện các mô hình liên kết phát triển sinh…

Nhiều sáng kiến trong việc xây dựng các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng trải nghiệm gắn với đặc sản nông nghiệp

Nhiều sáng kiến trong việc xây dựng các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng trải nghiệm gắn với đặc sản nông nghiệp

Lạng Sơn đã thực hiện nhiều sáng kiến trong việc xây dựng các mô hình du lịch sinh thái cộng…

Tin mới cập nhật

Hoạt động tiêu biểu của PGS Tuyên Quang năm 2023

Hoạt động tiêu biểu của PGS Tuyên Quang năm 2023

Hệ thống đảm bảo cùng tham gia PGS Tuyên Quang là thành viên của Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh…

Thực trạng việc áp dụng tiêu chuẩn, chứng nhận tiêu chuẩn và quy trình kỹ thuật hữu cơ tại tỉnh Tuyên Quang

Thực trạng việc áp dụng tiêu chuẩn, chứng nhận tiêu chuẩn và quy trình kỹ thuật hữu cơ tại tỉnh Tuyên Quang

Trong thời đại hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe con người ngày càng được quan…

Nuôi gà bản địa hướng Hữu cơ: Người khoẻ, môi trường khoẻ, kinh tế khoẻ

Nuôi gà bản địa hướng Hữu cơ: Người khoẻ, môi trường khoẻ, kinh tế khoẻ

Dự án khuyến nông Trung ương giai đoạn 2022-2024 “Chăn nuôi gà thịt bản địa hướng theo hữu cơ và…

Hải Phòng quy hoạch 97 vùng sản xuất hữu cơ, diện tích gần 1.000ha

Hải Phòng quy hoạch 97 vùng sản xuất hữu cơ, diện tích gần 1.000ha

Định hướng đến năm 2030, Hải Phòng sẽ có 97 vùng sản xuất lúa, rau và cây ăn quả hữu…

Hợp tác xã non trẻ khẳng định tên tuổi nhờ kiên định với rau hữu cơ

Hợp tác xã non trẻ khẳng định tên tuổi nhờ kiên định với rau hữu cơ

Chế phẩm sinh học, chất dinh dưỡng để trồng rau thủy canh được Duy Tân Farm nhập từ các nước…

Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh

Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh

Được thành lập năm 1995, đến nay Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang đã có sự phát triển mạnh mẽ.…

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST24, ST25, Lộc Trời 28, Nàng Hoa 9, Nếp A Sào và TBR39-1 của ba công ty Việt Nam…

Tuyên Quang: Thăm quan, trao đổi về nông nghiệp chất lượng cao tại Malaysia

Tuyên Quang: Thăm quan, trao đổi về nông nghiệp chất lượng cao tại Malaysia

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động tại Malaysia, ngày 30-11 vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang…

Vĩnh Phúc: Chủ trương, chính sách và giải pháp cụ thể, toàn diện để phát triển Nông nghiệp Hữu cơ

Vĩnh Phúc: Chủ trương, chính sách và giải pháp cụ thể, toàn diện để phát triển Nông nghiệp Hữu cơ

Nông nghiệp Hữu cơ là xu thế của thời đại, vì thế Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc…

Sử dụng thuốc an toàn trong nông nghiệp

Sử dụng thuốc an toàn trong nông nghiệp

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) không chỉ tạo ra những sản phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…

Phân bón Bình Điền 2 Phong
Quảng cáo slide danh mục tin