11:09 05/09/22 Print

Hơn 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2022-2023

Sau một năm phải tổ chức khai giảng trực tuyến vì đại dịch Covid-19, hôm nay 5/9, hơn 23 triệu học sinh trên cả nước háo hức dự khai giảng năm học mới.

Tại Hà Nội: Hơn 2,2 triệu học sinh bước vào năm học mới 2022-2023

Sáng nay, ngày 5/9, hơn 2,2 triệu học sinh Thủ đô bước vào năm học 2022-2023. Lễ khai giảng tại các trường được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi với hoạt động đón học sinh đầu cấp; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định… Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến chung vui, đánh trống khai giảng tại nhiều trường ở Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, nhân viên phục vụ trong ngành giáo dục, các em học sinh trong cả nước nói chung và trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên nói riêng những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong năm học mới.

“Trong không khí cả nước phấn khởi với ngày khai trường, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, tôi vui mừng đến thăm và dự lễ khai giảng năm học 2002-2023 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - một ngôi trường giàu truyền thống, nơi phát hiện, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh tài năng của đất nước nhiều năm qua” - Chủ tịch nước chia sẻ. Ảnh: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng GDĐT Nguyễn Kim Sơn đến tham dự khai giảng (Ảnh: Bộ GDĐT).

Sáng 5-9, hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của các thầy cô giáo và hơn 23 triệu học sinh cả nước chào đón năm học mới 2022-2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chia sẻ với học sinh, Thủ tướng muốn các cháu dành một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn bố mẹ, ông bà đã dậy sớm, chuẩn bị quần áo và đưa các cháu đến trường hôm nay; cảm ơn thầy cô đã ân cần dẫn các con vào lớp và sẽ tiếp tục hành trình dạy dỗ, chăm sóc các cháu. Thủ tướng chia sẻ những tình cảm, suy nghĩ đến tất cả các cháu học sinh, đến thầy cô và phụ huynh để chúng ta cùng nhau thực hiện được lời dạy và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – người Anh hùng dân tộc vĩ đại, Danh nhân Văn hóa kiệt xuất của thế giới: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”…

Trước đó, ngày 3/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khải giảng tại Trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An). Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Đất nước ta đang hướng đến những kỳ vọng lớn lao, xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh. Chăm lo thật tốt cho các em là nền tảng căn bản nhất, là chìa khóa để hướng tới tương lai, giải phóng con người khỏi mọi nghèo nàn lạc hậu để có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc...” .

Học sinh huyện Quốc Oai trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: Báo HNM

Niềm vui của cán bộ, giáo viên Trường Trung học cơ sở Phú Minh (huyện Sóc Sơn) trong ngày khai giảng. Ảnh: Báo HNM

Học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Minh (huyện Sóc Sơn) dự lễ khai giảng.

 TP. HCM: Hơn 1,6 triệu học sinh hân hoan dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023

 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3).

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh trống khai trường. Ảnh: Báo Lao Động 

Các thầy cô Trường Tiểu học Lê Quý Đôn hân hoan bước vào năm học mới. 

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Thung Nai (Hòa Bình). "Các thầy cô giáo có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình học tập, trưởng thành của các em học sinh. Do đó, thầy cô hãy luôn gắn bó với các em bằng tình thương, sự kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước và quê hương Hòa Bình trong tương lai. Các thầy cô hãy động viên các em học tốt, thực sự là những học trò ngoan, người con hiếu thảo. Sau này dù các em có đi đâu, làm gì cũng luôn nhớ về ngôi trường thân yêu Thung Nai", Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến dự và đánh trống khai giảng tại Trường THPT Trương Định (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang).

Ninh Bình: Tưng bừng không khí khai giảng năm học mới 2022-2023

Chào đón các em học sinh lớp 10 tại Trường THPT Yên Khánh A. Ảnh: Đức Lam

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2022- 2023 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường" trong cả nước, sáng 5/9, học sinh các cấp học, bậc học trong toàn tỉnh đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Sáng 5/9, bà Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Yên Khánh A. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, huyện Yên Khánh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.400 học sinh toàn trường.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đức Lam

Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng những thành tích xuất sắc của ngành Giáo dục tỉnh nhà cũng như của thầy và trò Trường THPT Yên Khánh A đã đạt được trong năm học vừa qua.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo của tỉnh cũng như các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh Trường THPT Yên Khánh sẽ quyết tâm "Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo" như mong muốn trong thư của Chủ tịch nước và chủ đề của ngành Giáo dục và đào tạo đã xác định.

"Đồng thời, cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, toàn xã hội chủ động vào cuộc, chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo, quan tâm đề ra các cơ chế, chính sách phù hợp, tập trung đầu tư nguồn lực, đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Tưng bừng không khí khai giảng tại Trường THPT Yên Khánh A. Ảnh: Đức Lam

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí chúc cán bộ, giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh nhà trường và toàn ngành Giáo dục Ninh Bình một năm học với nhiều niềm vui, khí thế mới, thắng lợi mới.

Tại Khánh Hòa: Trường Nguyễn Văn Trỗi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất 

Sáng 5/9, ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã dự lễ khai giảng và thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, TP Nha Trang.

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Ảnh: CT

Trong thời gian qua, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc, góp phần chung vào thành tựu của ngành giáo dục. Nhà trường đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào năm học mới.

Năm học 2022 – 2023, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi có gần 2.000 học sinh và 110 cán bộ giáo viên, nhân viên. Năm học này, trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, bồi dưỡng học sinh giỏi… Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết toàn tỉnh có hơn 291.000 học sinh và gần 22.000 giáo viên bước vào năm học mới 2022 -2023.

Ông Nguyễn Hải Ninh -Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2022 -2023, ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa sẽ tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục. Đồng thời, ngành chú trọng bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên và thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Ninh Thuận: Hơn 148.000 học sinh hân hoan trong không khí khai giảng năm học mới

Ngày 5/9, hòa cùng không khí ngày đầu năm học mới cả nước, tỉnh Ninh Thuận tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023, tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10.

Năm học này, tỉnh Ninh Thuận có 9.604 cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm nhận giảng dạy cho gần 148.000 học sinh/4.940 lớp thuộc 301 cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, Ninh Thuận cần bổ sung 405 biên chế các cấp học. Ảnh: Báo PL TP.HCM

Học sinh tỉnh Ninh Thuận hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới.

Toàn tỉnh có 4.485 phòng học, tăng 147 phòng so với năm học trước. Trong năm 2022 đã xây dựng 280 phòng, sửa chữa 225 phòng và 25 cơ sở giáo dục. Các huyện, thành phố trong tỉnh đầu tư kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy học, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn và quyết tâm đạt kết quả cao trong năm học mới.  Đến nay, Ninh Thuận có 145 trường đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, có 24/89 trường mầm non, 121 trường phổ thông, đạt 57,3%, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm học trước. 

Hơn 340.000 học sinh Quảng Ninh tưng bừng khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Năm học 2022 – 2023 này, toàn tỉnh Quảng Ninh có trên 340.000 học sinh, trẻ mầm non (tăng thêm so với năm học trước hơn 9.600 em) học tập tại 645 trường học, cơ sở giáo dục (trong đó có trên 88% số trường, cơ sở đạt chuẩn quốc gia). Trước thềm năm học mới 2022 – 2023, ngành GD&ĐT tỉnh đã đầu tư nguồn lực lớn cải tạo, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học.

Các em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, hân hoan, nô nức trong ngày đầu tiên cắp sách tới trường. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trong đó, dành kinh phí hơn 71 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa công trình nhà vệ sinh tại 87 trường học; phân bổ gần 190 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp các phòng học không đảm bảo an toàn, xóa phòng học tạm tại 89 trường; cải tạo, sửa chữa nâng cấp thư viện cho các trường tiểu học với kinh phí hơn 29 tỷ đồng; mua sắm thiết bị lớp 1, lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới với kinh phí hơn 218 tỷ đồng…

Để các em học sinh được đảm bảo an toàn trước năm học mới, các ngành chức năng của tỉnh đã tích cực phối hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh. Tính đến hết tháng 8/2022, độ bao phủ mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã đạt 100%; tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 99,88%; mũi 3 đạt 85,90%. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, độ bao phủ mũi 1 đạt 97,06% (chỉ còn khoảng 5.000 trẻ chưa đủ điều kiện tiêm mũi 1, đang được thống kê quản lý để tiêm vét ngay khi đủ điều kiện); tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 71,16%.

Các em học sinh Trường THPT Tiên Yên nghiêm trang trong lễ chào cờ năm học mới 2022 - 2023. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Đặc biệt, năm học 2022 – 2023 này là năm học thứ 2 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh thực hiện chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh. Theo Nghị quyết về hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm học 2022-2023 được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ 10 diễn ra vào ngày 31/8 vừa qua, sẽ có khoảng 225.374 học sinh được thụ hưởng chính sách với kinh phí dự kiến khoảng 458 tỷ đồng.

Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn đối với các em học sinh và chia sẻ, giảm bớt khó khăn với đời sống nhân dân sau thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nghị quyết đúng đắn này cũng tiếp tục khẳng định sự quan tâm, đầu tư rất lớn của tỉnh dành cho sự nghiệp giáo dục, hướng đến một nền giáo dục toàn dân, mọi học sinh đều bình đẳng trong cơ hội tiếp cận với giáo dục; góp phần thực hiện các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tại Hải Phòng: 

Theo thông tin sơ bộ từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, để chuẩn bị khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã cấp 16,2 tỷ đồng cho các các đơn vị trực thuộc Sở để sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất phục vụ năm học mới. Số học sinh bước vào năm học mới ước khoảng 450.000 em. Số giáo viên bước vào năm học mới khoảng 29.500 thầy cô.

Học sinh trường THCS Hồng Bàng thực hiện nghi thức chào cờ trong ngày khai giảng. Ảnh: Báo Nhà Báo và Công luận

Năm học 2021-2022, ngành giáo dục thành phố đã hoàn thành tuyển sinh đầu cấp, tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Sẵn sàng triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Theo đó, Lễ khai giảng năm học 2022-2023 được triển khai đồng thời trên toàn thành phố lúc 7h30, ngày 05/09/2022. Các cơ sở thuộc bậc giáo dục mầm non tổ chức khai giảng theo thời gian linh hoạt qua “Ngày hội đến trường của bé”.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh trường THPT Ngô Quyền trong ngày khai giảng. Ảnh: NB-CL

Vừa qua, ngày 30/08/2022 Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã ký quyết định số 2844/QĐ-UBND về việc cấp Bằng công nhận 5 trường học đạt chuẩn quốc gia gồm: Trường Tiểu học Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên; Trường Tiểu học Hải Thành và trường THCS Hải Thành thuộc quận Dương Kinh; Trường Tiểu học Trường Sơn huyện An Lão; Trường mầm non Hoa phượng quận Kiến An.

Trong đó, có hai trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 là Trường Tiểu học Kênh Giang và Trường Tiểu học Hải Thành, các trường còn lại đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Giáo dục Lào Cai lấy chất lượng, hiệu quả đầu ra làm thước đo

Cũng trong sáng 5/9, cùng với học sinh trên cả nước, hơn 231 nghìn học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh vùng cao Lào Cai nô nức trong ngày khai giảng năm học mới.

Rộn ràng tiếng trống ngày khai giảng năm học mới

Có thể nói, năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục Lào Cai đã đạt được những thành tích nổi bật. Cụ thể, giáo dục Lào Cai được Bộ Giáo dục chọn là điển hình tiên tiến về giáo dục vùng cao và là 1 trong 7 tỉnh thí điểm thực hiện đổi mới giáo dục. Số trường học đạt chuẩn Quốc gia là 390 trường; 100% các trường PTDT nội trú có cấp THPT; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,57%; tỉnh đạt 46 giải thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia, có 2 dự án tham gia thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia đạt 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì…

Đặc biệt, trong thành tích thi học sinh giỏi cấp quốc gia, nhiều em học sinh là người DTTS cũng đã đạt giải cao, như: Em Đặng Tiến Cường, dân tộc Tày, lớp 12, Trường THPT chuyên Lào Cai đạt giải Nhì môn Vật lý; em Hoàng Trần Minh Đức, dân tộc Giáy, lớp 12, Trường THPT chuyên Lào Cai đạt giải Ba môn Hóa học; em Giàng Thị Sang, dân tộc Phù Lá, lớp 12, Trường THPT Chuyên Lào Cai đạt giải Ba môn Ngữ văn…

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai. Ảnh: Báo Dân tộc -Phát triển

Năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh Lào Cai có có 612 trường học với 8.312 lớp, tổng số 231.844 học sinh (tăng 119 nhóm/lớp, 6.158 học sinh so với năm học trước). Để bảo đảm chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục Lào Cai đã tổ chức thi tuyển giáo viên, bố trí khoa học số giáo viên hiện có, phân công đội ngũ thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch phát triển giáo dục nhà trường, bảo đảm các môn đều có giáo viên đứng lớp. Các cơ sở giáo dục đã tập trung học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, tu bổ, sửa chữa trường lớp; sắp xếp lại đồ dùng, thiết bị… bảo đảm điều kiện tốt nhất cho năm học mới.

Tại buổi Lễ, giao nhiệm vụ cho ngành GD - ĐT tỉnh Lào Cai và các cấp, ngành có liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh: Năm học 2022-2023 tiếp tục đặt ra nhiều yêu cầu đối với công tác giáo dục và đào tạo nhưng cốt lõi vẫn phải là “Lấy chất lượng, hiệu quả đầu ra làm thước đo”.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong ngày khai giảng. Ảnh: Báo Dân tộc và Phát triển

Đối với các trường học, cần tiếp tục phát huy truyền thống, quyết tâm sáng tạo, đổi mới quản lý, phương pháp dạy học, việc đổi mới phải đến từ cái Tâm của thầy cô, xuất phát từ thực tiễn giảng dạy và sự vận dụng linh hoạt trong cuộc sống. Mỗi thầy cô giáo cần là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, rèn luyện để các em học sinh noi theo. Các trường tại huyện vùng cao cần tích cực trao đổi kiến thức cho học sinh, nhất là kiến thức về sản xuất, kiến thức xã hội, kiến thức khoa học, kỹ năng sống để sau này vận dụng, làm chủ cuộc sống.

Đối với học sinh, năm học 2022 - 2023 cần phát huy tốt hơn nữa truyền thống hiếu học, vượt khó, tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, chủ động sáng tạo trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

"Các thế hệ học sinh hôm nay là nguồn lực của tỉnh trong tương lai, hàng ngày, mỗi học sinh phải tự đặt ra mục tiêu cho riêng mình và kiên trì, quyết tâm để hoàn thành tốt mục tiêu đó” - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh.

Vĩnh Phúc: Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Năm học 2022-2023, tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 350.000 học sinh các khối từ mầm non đến THPT tham dự lễ khai giảng trực tiếp và ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường tại hơn 500 trường học trong tỉnh. Hào hứng, vui tươi là tâm trạng chung của học sinh, giáo viên và cả phụ huynh tại tỉnh Vĩnh Phúc trong ngày khai giảng trực tiếp, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các học sinh lớp 1 trường Tiểu học Lưu Quý An rộn ràng bước vào năm học mới. Ảnh: PL&XH

Sáng 5/9, thời tiết tại Vĩnh Phúc không mưa, trời quang đãng, khí hậu mát dịu, thuận lợi cho việc di chuyển của học sinh đến dự khai giảng. Lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt rất sớm để phân luồng tại các ngã tư, điểm giao cắt lớn và các đường dẫn vào trường học. Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiến hành tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn trong thời gian 60 phút.

Tại trường Tiểu học Lưu Quý An, ngôi trường có bề dày truyền thống, các học sinh với vẻ mặt vui tươi, rạng ngời, khoác trên mình bộ đồng phục sạch sẽ tươm tất, được phụ huynh đưa đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng tại ngôi trường mang tên người anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu để bảo vệ quê hương, diễn ra trang nghiêm và xúc động.

Không như năm trước, phải dự lễ khai giảng trực tuyến qua màn hình, năm học 2022 - 2023 các học sinh đều vui mừng náo nức tham dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu các em theo học. Ảnh: Báo PL&XH

Chia sẽ niềm hân hoan của mình, em Lê Thu Hà, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lưu Quý An cho biết: “Em rất tự hào là người con được sinh ra tại Vĩnh Phúc tươi đẹp, tự hào là một học sinh của ngôi trường mang tên anh hùng Lưu Quý An. Em hứa cố gắng học tập tốt, rèn luyện các kỹ năng để mai này trưởng thành, trở thành công dân có ích, được góp sức mình xây dựng quê hương, xứng đáng với niềm tin và sự kì vộng của bố mẹ và thầy cô”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lưu Quý An chia sẻ: Sau lễ khai giảng, mỗi thầy cô giáo sẽ xây dựng kế hoạch giáo dục của mình thật tốt, đồng thời giúp đỡ học sinh cụ thể hóa việc học tập của các em ở mức độ vừa rèn luyện toàn diện, vừa chuyên sâu kiến thức, phát triển tốt phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của chương trình mới. Đây là một trong những công việc quan trọng đầu tiên, nếu làm tốt sẽ tạo điều kiện giúp các em phấn đấu đạt được mục đích cụ thể, để từng bước tiến lên, thực hiện ước mơ cao đẹp của mình trong năm học.

Thầy cô và các học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc bước vào năm học mới

Bước vào năm học mới, bên cạnh việc đảm bảo sạch đẹp, các nhà trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ rà soát lại cơ sở vật chất, thiết bị đảm bảo an toàn; rà soát đối tượng học sinh khó khăn không thể đến trường vì lý do kinh tế để có phương án hỗ trợ; tích cực triển khai thực hiện đợt phát động quyên góp, hỗ trợ các giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn, đang ở nhà tạm, không có khả năng xây dựng, sửa chữa nhà ở theo phát động của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Xuân Hiền (T/h)

 

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng giá trị nông nghiệp ở Lai Châu

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Tin tức liên quan

TSKH. Hà Phúc Mịch gửi lời tri ân sau Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

TSKH. Hà Phúc Mịch gửi lời tri ân sau Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

Với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đại biểu, khách quý dành cho Hiệp hội Nông…

Tối nay khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Tối nay khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Phú Thọ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ…

Đồng Tháp đủ điều kiện tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Đồng Tháp đủ điều kiện tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Đồng Tháp có tổng diện tích gieo trồng lúa hàng năm khoảng 490.000ha (vụ đông xuân 190.000ha, vụ hè thu…

Việt Nam mong muốn Hà Lan hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp xanh

Việt Nam mong muốn Hà Lan hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực liên…

Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của Việt Nam

Tháng 10/2022, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Trung Quốc tăng 50% đạt 65 triệu USD. Với đà tăng trưởng…

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam lần đầu chạm mốc 10 tỷ USD

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam lần đầu chạm mốc 10 tỷ USD

Hết tháng 11, xuất khẩu (XK) thuỷ sản của Việt Nam đạt 10,2 tỷ USD, tăng gần 28% so với…

Vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Có phải do ngộ độc thực phẩm?

Vụ bé 5 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường: Có phải do ngộ độc thực phẩm?

(Bình Định) – Lực lượng chức năng đã trưng cầu giám định pháp y để xác minh nguyên nhân gây…

Bắc Bộ trời chuyển rét, có nơi dưới 3°C

Bắc Bộ trời chuyển rét, có nơi dưới 3°C

Sáng sớm nay (30/11), không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới phía Bắc của nước ta. Trời…

Hỗ trợ xây dựng sản phẩm OCOP Bạc Liêu

Hỗ trợ xây dựng sản phẩm OCOP Bạc Liêu

Qua gần 4 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, Bạc Liêu có 91 sản phẩm được…

Kiểm tra trên 3.000 vụ gian lận thương mại tại Hà Nội

Kiểm tra trên 3.000 vụ gian lận thương mại tại Hà Nội

Tháng 11/2022, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội đã kiểm tra 3.289…

Tin mới cập nhật

Đưa trái cây của Hy Lạp tới người tiêu dùng Việt Nam

Đưa trái cây của Hy Lạp tới người tiêu dùng Việt Nam

Hiệp hội Hợp tác xã Nông nghiệp Imathia của Hy Lạp mong muốn giới thiệu các sản phẩm trái cây…

TSKH. Hà Phúc Mịch gửi lời tri ân sau Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

TSKH. Hà Phúc Mịch gửi lời tri ân sau Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam

Với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đại biểu, khách quý dành cho Hiệp hội Nông…

Tối nay khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Tối nay khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV

Phú Thọ - Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ…

Nghệ An: Xử phạt vi phạm hành chính 2.579 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Nghệ An: Xử phạt vi phạm hành chính 2.579 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Thông tin trên được ngành y tế Nghệ An đưa ra tại Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện…

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhất ở mức 63%

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh nhất ở mức 63%

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), hết tháng 11, xuất khẩu…

Đồng Tháp đủ điều kiện tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Đồng Tháp đủ điều kiện tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Đồng Tháp có tổng diện tích gieo trồng lúa hàng năm khoảng 490.000ha (vụ đông xuân 190.000ha, vụ hè thu…

Xây dựng thương hiệu cho cây tạo kế sinh nhai, xoá đói giảm nghèo

Xây dựng thương hiệu cho cây tạo kế sinh nhai, xoá đói giảm nghèo

Yên Bái - Khoảng 10 năm trở lại đây, cây bưởi Đại Minh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình được…

Việt Nam mong muốn Hà Lan hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp xanh

Việt Nam mong muốn Hà Lan hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp xanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Hà Lan tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực liên…

Phân bón Miền Nam đưa phân bón chuyên dùng về với ruộng đồng

Phân bón Miền Nam đưa phân bón chuyên dùng về với ruộng đồng

Ngày 28/11/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam phối hợp cùng cửa hàng vật tư nông…

Những bông hoa đẹp trong vườn hoa hữu cơ

Những bông hoa đẹp trong vườn hoa hữu cơ

Với điểm xuất phát thấp, nhưng hơn 1 thập kỷ qua, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam đã…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Vĩnh Phúc: Ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, có đi ăn cỗ tiếp xúc với nhiều người

Vĩnh Phúc: Ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, có đi ăn cỗ tiếp xúc với nhiều người

Vĩnh Phúc vừa ghi nhận một người đàn ông dương tính với ARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với vợ là…

Thêm nhiều nước EU cấm tiêu thụ mì Hảo Hảo: Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam đang 'nói dối'?

Thêm nhiều nước EU cấm tiêu thụ mì Hảo Hảo: Tổng Giám đốc Acecook Việt Nam đang 'nói dối'?

Thêm nhiều nước EU cũng đưa ra cảnh báo thu hồi các sản phẩm mì Hảo Hảo của Công ty…

Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Khách du lịch bị hành hung vì thắc mắc việc thu vé trông giữ xe “cắt cổ”?

Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Khách du lịch bị hành hung vì thắc mắc việc thu vé trông giữ xe “cắt cổ”?

Công an thị trấn Tam Đảo giải quyết đơn tố cáo của công dân về hành vi có dấu hiệu…

Quảng cáo slide danh mục tin