10:05 29/05/23 Print

Người lao động ở Công ty Bình Điền: Đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức

Ngày 27 tháng 5, năm 2023, tại Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An, Ban Tổng Giám đốc và Công đoàn Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023.

TGĐ Công ty CP Phân bón Bình Điền, ông Ngô Văn Đông phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội tỉnh Long An, các đơn vị thành viên của Công ty, Hội đồng Khoa học Kỹ thuật… cùng 124 đại biểu đại diện cho 710 cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn Công ty đã về dự hội nghị.

Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về tổng doanh thu và lợi nhuận

Hội nghị đã tập trung thảo luận, thông qua: Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022, đề ra phương hướng, chỉ tiêu thực hiện năm 2023; Kết quả thực hiện Thỏa ước lao động thập thể năm 2022; Báo cáo việc trích lập, sử dụng các quỹ liên quan đến người lao động năm 2022; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân…

Báo cáo tại Hội nghị của Tổng giám đốc Công ty, ông Ngô Văn Đông cho biết, năm 2022 ngành phân bón nói chung, trong đó có công ty Bình Điền gặp nhiều khó khăn, thách thức trong công tác quản trị sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, như: ảnh hưởng của xung đột giữa Nga và Ukraine, áp lực lạm phát cao, thị trường xuất khẩu phân bón bị thu hẹp, giá nguyên vật liệu đầu vào không ổn định, chi phí vận tải ở mức cao; Trung Quốc duy trì chính sách “zero Covid” làm gián đoạn chuỗi cung ứng, ảnh hưởng tới nguồn nhập khẩu nguyên liệu….

Tuy nhiên, do thời tiết khá thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp; giá lúa ổn định, dẫn đến diện tích canh tác lúa tại đồng bằng sông Cửu Long, miền Đông Nam bộ tăng, thúc đẩy nhu cầu sử dụng phân bón. Thương hiệu và uy tín của Phân bón Đầu Trâu tiếp tục được khẳng định, được nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Hệ thống đại lý phân phối rộng lớn, bạn hàng truyền thống luôn sát cánh với công ty trong những thời điểm khó khăn; cộng với sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các nhà khoa học và tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tất cả cán bộ, công nhân viên, người lao động đã giúp Công ty vượt qua khó khăn thách thức.

Nhờ đó kết quả sản xuất kinh doanh của Phân bón Bình Điền năm qua khá ấn tượng, tổng sản lượng sản xuất đạt 520.671 tấn; sản lượng tiêu thụ 510.040 tấn; tổng doanh thu hợp nhất, thực hiện 8.720,6 tỷ đồng, đạt 135% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế hợp nhất 234,4 tỷ đồng, đạt 117% so với kế hoạch; lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 155,2 tỷ đồng, đạt 107% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 13,5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty CP Phân bón Bình Điền nhận Cờ thi đua và Kỷ niệm chương "Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua" của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Ông Lê Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, cho biết: “Năm 2022 Bình Điền là 1 trong số 9 đơn vị đạt được doanh thu và lợi nhuận cao nhất tập đoàn, đóng góp của Bình Điền vào thành tích chung được lãnh đạo tập đoàn ghi nhận. Là doanh nghiệp sản xuất phân bón hỗn hợp NPK có truyền thống, có thế mạnh và còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển. Chúng tôi đánh giá cao nội dung báo cáo và tham luận sâu, sát của đại biểu tại Hội nghị này.

Tuy nhiên, thời gian tới, Công ty cần tập trung thực hiện tốt công tác khoa học - kỹ thuật, an toàn và bảo vệ môi trường. Cần có sản phẩm mới bằng bám sát thị trường, bám sát sản xuất của người nông dân để biết nông dân đang cần gì, muốn gì, từ đó có sản phẩm thích hợp đáp ứng. “Cần chú trọng công tác đào tạo cán bộ cho công việc hiện tại và lớp kế cận để duy trì, phát triển Công ty một cách bền vững”, ông Lê Hoàng nhấn mạnh.

Từ nhận định, dự báo tình hình quốc tế và trong nước năm 2023 với nhiều yếu tố bất lợi, như giá cả nông sản, phân bón không ổn định, thời tiết diễn biến phức tạp, bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn ngày càng gay gắt, nhất là việc Trung Quốc mở cửa thị trường… Công ty đã đề ra kế hoạch năm 2023 với sản lượng sản xuất và tiêu thụ: 585.570 tấn; Tổng doanh thu 7.476,5 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất 220 tỷ đồng; Lợi nhuận thực hiện riêng công ty mẹ 155 tỷ đồng.

“Công ty không điều chỉnh kế hoạch dù vấp phải những khó khăn gay gắt ngay trong quý 1 năm 2023. Đây là một thử thách rất lớn với lãnh đạo và đòi hỏi rất cao với mỗi người lao động”, ông Ngô Văn Đông, TGĐ Công ty khẳng định.

Theo đó các hoạt động kinh doanh, marketing, quản lý sản xuất, tài chính, các chiến lược về sản phẩm, về khoa học, công nghệ, môi trường, về xây dựng cơ bản, tổ chức bộ máy quản lý, chế độ tiền lương… phải được tập trung nghiên cứu, nắm bắt chặt chẽ, có cơ chế, chính sách cụ thể

Đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm cho vùng lúa, vùng bị ảnh hưởng hạn mặn, vùng đất phèn với nhiều giá trị gia tăng cho nông dân. Chú trọng giữ vững thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực. Tăng cường quản lý sản xuất, chú trọng phát triển dòng sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với biến đổi khí hậu, sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng và định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ, xem xét đưa vào sản xuất các sản phẩm đã được công ty thử nghiệm thành công trong năm 2022; tuyệt đối không đưa ra thị trường những sản phẩm không bảo đảm, cả về chất lượng và mẫu mã.

Chăm lo bảo đảm lợi ích người lao động

Năm 2022, Công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động với mức thu nhập bình quân 13,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã nộp đúng, đủ các khoản bảo hiểm cho người lao động theo quy định của pháp luật; thực hiện tốt các chế độ về ốm đau, thai sản, thăm hỏi, hiếu hỷ, tham quan, nghỉ dưỡng cho người lao động với mức 12 triệu đồng/người.

Hỗ trợ xây dựng Mái ấm Bình Điền cho những người lao động thuộc diện nghèo khó. Thực hiện đúng các quy định về bảo hộ lao động, về an toàn vệ sinh lao động, bảo đảm môi trường làm việc. Tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả hoạt động kết nghĩa, giúp đỡ thiết thực các buôn Eana (Đắk Lắk), Rlong Phe (Đắk Nông) xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng buôn làng văn minh, an ninh trật tự và các hoạt động từ thiện với số tiền hơn 7 tỷ đồng.

Năm 2023 tiếp tục cải tiến chế độ tiền lương để người lao động được trả lương tương xứng với công sức và trình độ, bảo đảm thu hút và giữ chân người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Ông Phạm Công Chiêu, tổ phó tổ xe nâng, Nhà máy phân bón Bình Điền Long An, đã có thâm niên làm việc tại Bình Điền hơn 20 năm, tâm sự: “Tôi quê ở huyện Cần Giuộc, cách nhà máy gần 20 km. Vợ làm nội trợ lo cho 2 con ăn học. Sáng đi, tối về, lương bậc ổn định, tôi lo được cho cả nhà, trước còn cả cha mẹ già nữa. Chỗ tôi làm anh em đoàn kết, gắn bó, luôn sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau, anh bảo tôi còn muốn “ngó” sang công ty nào khác nữa”.

Một số hình ảnh đáng chú ý của Hội nghị:

Ông Lê Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (ngoài cùng bên phải) trao Bằng khen cho các Tập thể và Cá nhân Công ty CP Phân bón Bình Điền đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ công tác khác, góp phần vào sự nghiệp phát triển của Tập đoà Hoá chất Việt Nam năm 2022

Nhóm tác giả xây dựng và triển khai Quy trình canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long đã được Bộ NN&PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật nhận Bằng khen

Ông Nguyễn Văn Thiệu - Chủ tịch HĐQT (thứ 3 từ phải sang) và ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền (thứ 3 từ trái sang) trao Cờ thi đua "Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2022" cho các Đơn vị thành viên

Các tập thể lao động xuất sắc nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền

 

                                                                                                                        Trần Đình Thế

 

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá Người lao động ở Công ty Bình Điền: Đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Tin tức liên quan

Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp…

Lâm Bình chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển du lịch

Lâm Bình chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển du lịch

Để đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, bền vững của huyện, cùng với…

Sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ gắn với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm

Sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ gắn với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm

Ngày 26-9, Trung tâm Khuyến nông tỉnh (Tuyên Quang) tổ chức tổng kết mô hình “Sản xuất lúa chất lượng…

Nuôi ốc bươu đen ít vốn, thu nhập cao giúp nhiều bạn trẻ ở Quảng Nam làm giàu

Nuôi ốc bươu đen ít vốn, thu nhập cao giúp nhiều bạn trẻ ở Quảng Nam làm giàu

Sau nhiều năm buôn bán khắp nơi, chị Mai Thị Thu Sương, ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trở…

Bí quyết tiêu thụ bưởi để huyện miền núi Hà Tĩnh thu 500 tỷ, nhiều hộ thoát nghèo

Bí quyết tiêu thụ bưởi để huyện miền núi Hà Tĩnh thu 500 tỷ, nhiều hộ thoát nghèo

Sinh trưởng trên vùng đất cằn, bưởi Phúc Trạch đã bén rễ trở thành thứ quả đặc sản của huyện…

Ứng dụng vi sinh hữu ích phòng ngừa bệnh trên cây cà phê

Ứng dụng vi sinh hữu ích phòng ngừa bệnh trên cây cà phê

Tây Nguyên là vùng đất đỏ bazan màu mỡ, thuận tiện cho các loại cây trồng phát triển đặc biệt…

Loài cây trồng 1 lần thu hoạch cả đời, giúp người dân miền núi thoát nghèo

Loài cây trồng 1 lần thu hoạch cả đời, giúp người dân miền núi thoát nghèo

Chỉ cần mua giống rồi trồng 1 lần, nếu được chăm sóc tốt thì những rừng tre mét có thể…

Chuyện người nông dân hiện đại gắn với cây nấm sạch

Chuyện người nông dân hiện đại gắn với cây nấm sạch

Nấm ăn sản xuất tại Công ty TNHH Long Hải (CCN Kim Sơn, TX Đông Triều) với 4 loại chính,…

Chuyển đổi để làm giàu

Chuyển đổi để làm giàu

Chuyển đổi giống cây trồng là chương trình quan trọng, qua đó đa dạng hóa ngành Nông nghiệp, góp phần…

Yên Mô tạo sức bật cho nông nghiệp hữu cơ

Yên Mô tạo sức bật cho nông nghiệp hữu cơ

Một trong những khâu đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Yên Mô lần…

Tin mới cập nhật

Cơ quan kiểm soát Nông nghiệp Hữu cơ của Sri Lanka ra mắt website: Bảo vệ uy tín sản phẩm Hữu cơ

Cơ quan kiểm soát Nông nghiệp Hữu cơ của Sri Lanka ra mắt website: Bảo vệ uy tín sản phẩm Hữu cơ

Sri Lanka vừa có một bước tiến quan trọng để bảo vệ uy tín các sản phẩm Hữu cơ trong…

Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk giữ vững ngôi vị trong các bảng xếp hạng doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp…

Hà Nam: Phát triển các mô hình sản xuất rau củ quả sạch

Hà Nam: Phát triển các mô hình sản xuất rau củ quả sạch

Sản xuất rau, củ quả sạch (an toàn, VietGAP, hữu cơ…) đang được các địa phương quan tâm thực hiện…

Hà Nội: Đưa sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới khu đô thị

Hà Nội: Đưa sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn tới khu đô thị

Sáng 28-9, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với UBND quận…

Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm

Giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm

Giai đoạn 2018-2023, sản lượng nông sản toàn tỉnh Sơn La đạt khoảng 12 triệu tấn, Hội Nông dân tỉnh…

Hoa Kỳ hỗ trợ các nhà sản xuất sữa hữu cơ, chuyển đổi hệ thống lương thực theo nhiều cách tích cực

Hoa Kỳ hỗ trợ các nhà sản xuất sữa hữu cơ, chuyển đổi hệ thống lương thực theo nhiều cách tích cực

Dưới thời của Tổng thống Joe Biden, Hoa Kỳ đang nỗ lực chuyển đổi hệ thống thực phẩm với trọng…

Làm giàu từ việc trồng lúa thời 4.0

Làm giàu từ việc trồng lúa thời 4.0

Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất cánh đồng mẫu lớn, ông Trịnh Viết Chiến…

Triển vọng từ trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng

Triển vọng từ trồng nấm linh chi đỏ dưới tán rừng

Đầu tháng 6/2023, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thương mại Hiệp Phát phối hợp với Công ty TNHH Minh…

Giống lúa mới trên vùng đất mới

Giống lúa mới trên vùng đất mới

Lần đầu tiên được gieo cấy trong vụ hè thu 2023, giống lúa mới HG244 cho thấy nhiều ưu điểm…

 Canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản

Canh tác cây trồng theo hướng hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản

Trong vài năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn tỉnh đã chuyển đổi cây trồng từ…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…

Phân bón Bình Điền 2 Phong
Quảng cáo slide danh mục tin