11:10 24/10/23 Print

“Gạo” là lương thực chính của châu Á

 

Đối với chúng ta, cơm là thực phẩm quý giá nhất, giống như không khí chúng ta hít thở hàng ngày. Đặc biệt, hầu hết các nước ở châu Á đều dựa vào gạo làm lương thực chính.

Với dân số thế giới tăng lên hàng năm và môi trường ngày càng thay đổi do khủng hoảng khí hậu, sản xuất lúa gạo trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Hàn Quốc đã trải qua vô số nghiên cứu trong suốt 30 năm qua và phát triển hạt giống phù hợp nhất với môi trường Hàn Quốc. Hạt giống này được phổ biến rộng rãi nên nhiều nông dân đã có thể thu hoạch vụ mùa được đảm bảo tốt hơn so với trước đây.

Tuy nhiên, những người nông dân chuyên trồng lúa để tăng lợi nhuận vẫn không ngừng lo lắng để tăng sản lượng lúa chất lượng cao. BIOPLAN CO., LTD., nhà sản xuất phân bón chức năng (Biostimulant) của Hàn Quốc, nhận thấy gạo là cốt lõi của an ninh lương thực Hàn Quốc và là chìa khóa giải quyết nạn đói trên thế giới, đồng thời tiếp tục chuyên môn hóa về gạo để góp phần giải quyết vấn đề này, công ty đã phát triển phân bón.

Trong việc phát triển loại phân bón chuyên dùng cho lúa, công ty chủ yếu xem xét các giải pháp góp phần tăng lợi nhuận cho nông dân trồng lúa. Trong khi nghiên cứu các hoạt động sinh lý của cây lúa tạo ra gạo, thì đã tìm thấy câu trả lời. Về cơ bản, lúa có những yếu tố thiết yếu để tăng sản lượng lúa.

Đầu tiên tăng khả năng đẻ nhánh hiệu quả. Sự đẻ nhánh hiệu quả là cây mạ có thể thụ phấn thành hạt gạo, nhưng nếu cây mạ không thể thụ phấn thì gọi là hạt lép. Một cây lúa thông thường có hiệu quả trước và sau là 25 hạt, điều này cũng có nghĩa là có thể thụ phấn được giới hạn trong 25 hạt gạo.Tại đây giới hạn hạt gạo tạo ra được quy định. Bioplan đã đạt được một kết quả nghiên cứu rằng chìa khóa để đẻ nhánh hiệu quả là sự hình thành rễ ngay lập tức trong quá trình tăng trưởng sớm và sự hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh chóng và đầy đủ. Bên cạnh việc tăng số nhánh đẻ nhánh hiệu quả thông qua việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn đầu, chiều dài của 5 đoạn được rút ngắn để tăng khả năng chống lại sự biến dạng. Sản phẩm được tạo ra theo cách này gọi là Acttosine Root Master.

null

null

Nhiều nông dân trồng lúa ở Hàn Quốc đã đạt được kết quả tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm này trong mùa cấy hoặc gieo mạ. Theo phản hồi trên đồng ruộng của nhiều nông dân trồng lúa, người ta xác nhận rằng số nhánh có hiệu quả đã tăng khoảng 10 đến 13 hoặc nhiều hơn, và điều này cũng được xác nhận trong nghiên cứu của Bioplan. Ngoài ra, người ta đã xác nhận rằng sự phát triển của rễ lớn hơn gần gấp đôi so với nhóm đối chứng. 

null

Ví dụ, trong một thử nghiệm chính thức được thực hiện năm nay tại Khu công nghệ cao ở tỉnh Hậu Giang, Việt Nam, Acttosine Root Master đã cho thấy tác dụng đáng ngạc nhiên là giảm hơn 50% phân bón hóa học trong thử nghiệm đầu tiên và trong thử nghiệm thứ hai, chỉ sử dụng 10kg trên 3.000m2, hiệu quả bất ngờ của việc tăng số nhánh hiệu quả của lúa lên 43% và năng suất lên 14% đã được kiểm chứng.

null

Sản phẩm này (Acttosine Root Master) hiện đã được đăng ký làm phân bón tại Việt Nam và ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10/2022, dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ hai, số lượng hạt là một yếu tố quan trọng trong việc xác định số lượng gạo. Bông hoa là bông lúa, khi bông hoa thụ tinh và thụ phấn, nó sẽ trở thành cây lúa. Một bông hoa có thể được coi là một bông lúa, số lượng bông hoa và hình dạng của chúng rất quan trọng đối với số lượng gạo được sản xuất. Cây lúa thông thường là tự thụ phấn và thực hiện cả quá trình ra hoa và thụ phấn. Thời gian lúa thụ phấn trổ bông rất ngắn, vụ mùa ở Hàn Quốc thời gian khoảng 2 tiếng. Trong thời gian ngắn này, khi một bông hoa đến giai đoạn thụ phấn cần phải có nhiều điều kiện hỗ trợ, đặc biệt là điều kiện thời tiết như nhiệt độ và ánh sáng mặt trời. Nếu hoa nở và phải thụ phấn, ngay cả khi trời mưa, lúa cũng phải thụ phấn thông qua thụ phấn phổi. Nhưng có một vấn đề là điều này không dễ dàng.

Lúa cần rất nhiều năng lượng để nở hoa. Nguồn năng lượng là ATP (Adenosine TriPhosphate), và để tạo ra nhiều ATP, glucose tích lũy trong ngày phải được chuyển hóa thành năng lượng ATP thông qua hô hấp. Những bông hoa mạnh mẽ không chỉ có thể được tạo ra thông qua một lượng lớn năng lượng ATP tích lũy mà nó còn trở thành nguồn năng lượng để tăng số lượng hoa. Bioplan đã thiết kế một sản phẩm giúp tối đa hóa việc sản xuất ATP, một yếu tố thiết yếu cho sự ra hoa và thụ tinh, có thể thúc đẩy các chức năng sinh lý này ở cây lúa.

null

Sản phẩm là Acttosine, một loại phân bón dạng lỏng

Sản phẩm là Acttosine, một loại phân bón dạng lỏng. Sản phẩm này là sản phẩm đình đám, bán được gần 400.000 chai mỗi năm tại Hàn Quốc, đã chứng tỏ hiệu quả vượt trội trên tất cả các loại cây có hoa, bao gồm cả lúa và hiệu quả của nó đã được công nhận qua nhiều nghiên cứu.

Ví dụ, trong một thí nghiệm canh tác thực nghiệm do Viện Kiểm định Phân bón Việt Nam thực hiện vào năm 2022, Acttosine cho thấy tác dụng tăng năng suất hơn 10% ở các loại cây trồng như: lúa, tiêu, sầu riêng, đồng thời tăng đậu quả ở các loại trái cây như mít và bưởi đã được xác minh.

Các thử nghiệm cũng được tiến hành trên táo, một trong những loại trái cây phổ biến nhất ở Hàn Quốc, và Viện Khoa học Làm vườn và Thảo dược Quốc gia Hàn Quốc phát hiện ra rằng táo có năng lượng giúp hoa tồn tại ngay cả trong thời tiết mùa xuân lạnh giá thay đổi của Hàn Quốc và có hiệu quả cao trong việc cải thiện tình trạng bệnh.

Tỷ lệ ra hoa đồng loạt đã được khẳng định qua nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Quốc gia (NIHHS). Bioplan nắm giữ bằng sáng chế cho công nghệ phân bón này và nó được coi là công nghệ độc đáo đến mức không có bằng sáng chế tương tự nào được tìm thấy ở Hàn Quốc.

Bioplan đã lưu giữ bằng phát minh sáng chế cho kĩ thuật phân bón này và nó được đánh giá là một kĩ thuật độc đáo đến mức không xác nhận được các trường hợp sáng chế tương tự ở Hàn Quốc. Lúa được bón phân (bón phân qua lá) tổng cộng 2 lần, 1 lần trước và trong 30 ngày của vụ mùa, và phải được kiểm chứng của các thành viên của Liên đoàn Lúa gạo Hàn Quốc- hiệp hội hàng đầu của những người trồng lúa ở Hàn Quốc với mức độ mà nó được công nhận là một loại phân bón.

null 

Sản phẩm này (Acttosine) đang trong quá trình đăng ký làm phân bón tại Việt Nam và dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm 2023 nên được kỳ vọng sẽ đóng góp không nhỏ cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. 

Cuối cùng lúa phải có đầy đủ hạt để đạt cân nặng nặng nhất. Tăng sản lượng là mối quan hệ giữa số lượng và khối lượng, một trong số đó là trọng lượng. Khi số lượng cây lúa cân nặng nhiều thì năng suất có thể đạt tối đa. Thời điểm hạt lúa to tròn là thời kỳ chín của lúa và điều quan trọng đối với quá trình chín của lúa được Bioplan chú ý đến là sự thoát hơi nước. Sự thoát hơi nước có thể được gọi là hoạt động thẩm thấu, và bằng cách bón phân qua lá với sản phẩm turgor của Bioplan, cây lúa làm tăng sự thoát hơi nước trong giai đoạn chín và thông qua đó, năng lượng được tập trung vào hạt lúa trong lá, cuối cùng làm tăng năng suất lúa hoàn hảo. 

Bằng cách này, chúng ta có thể tối đa hóa năng suất bằng cách sử dụng phương pháp tăng năng suất lúa mỗi lần trồng lúa. Kỹ thuật gia tăng sản xuất lúa của kế hoạch sinh học rất phổ biến trong các trang trại trồng lúa ở Hàn Quốc, hàng năm tổ chức khoảng 30 hội thảo, mỗi lần có hàng trăm nông dân tham gia. Phòng hội thảo có sức chứa 100 người, đông đúc nông dân đến tham quan và tìm hiểu công nghệ nông nghiệp Bioplan trong mùa canh tác bận rộn.

 null

null

null

Một trong số ít người trồng lúa ở Hàn Quốc đã phát triển thành một trang trại có lợi nhuận cao thông qua việc tăng năng suất lúa chất lượng cao nhờ sử dụng các sản phẩm của Bioplan. 

null

Năng lực cạnh tranh của các nông dân có thể đến từ việc tối đa hóa sản lượng nông nghiệp chất lượng cao, và ngày nay, nhiều nông dân đã thực hiện nó để đạt được lợi nhuận cao.

PV

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Ý kiến bạn đọc

0 đánh giá “Gạo” là lương thực chính của châu Á

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Tin tức liên quan

Supe Lâm Thao luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Supe Lâm Thao luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao ngoài đảm bảo đời sống vật chất cho…

Supe Lâm Thao là 1 trong 33 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ

Supe Lâm Thao là 1 trong 33 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự…

Supe Lâm Thao thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế

Supe Lâm Thao thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự nhận bằng khen của Cục…

Supe Lâm Thao: Phát triển bền vững song hành với bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường

Supe Lâm Thao: Phát triển bền vững song hành với bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường

Đây chính là tôn chỉ của Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao với nhiều…

Supe Lâm Thao: Chất lượng sản phẩm là “kim chỉ nam”

Supe Lâm Thao: Chất lượng sản phẩm là “kim chỉ nam”

Với định hướng lấy chất lượng sản phẩm làm “kim chỉ nam”, Supe Lâm Thao luôn tập trung nghiên cứu,…

Nuôi “vàng đen” ở Đức Lĩnh

Nuôi “vàng đen” ở Đức Lĩnh

Nhiều nông dân xã Đức Lĩnh (Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã mạnh dạn chuyển đổi, cải tạo những vùng đất…

Supe Lâm Thao tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, cải tiến công nghệ sản xuất

Supe Lâm Thao tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, cải tiến công nghệ sản xuất

Là “anh cả” trong làng phân bón Việt Nam, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm…

Người nông dân nuôi ước mơ đưa nông sản quê hương xuất khẩu nước ngoài

Người nông dân nuôi ước mơ đưa nông sản quê hương xuất khẩu nước ngoài

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nông nghiệp Bình Dương (TX Đông Triều), bố mẹ anh chị em…

Hợp tác xã non trẻ khẳng định tên tuổi nhờ kiên định với rau hữu cơ

Hợp tác xã non trẻ khẳng định tên tuổi nhờ kiên định với rau hữu cơ

Chế phẩm sinh học, chất dinh dưỡng để trồng rau thủy canh được Duy Tân Farm nhập từ các nước…

Ngọt thơm dưa lưới Đức Dương Farm

Ngọt thơm dưa lưới Đức Dương Farm

Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng luôn tìm mua những sản phẩm sạch, an toàn, anh Nguyễn Việt…

Tin mới cập nhật

Nói không với bao bì thuốc bảo vệ thực vật và đốt rơm rạ trên đồng ruộng

Nói không với bao bì thuốc bảo vệ thực vật và đốt rơm rạ trên đồng ruộng

Sáng 9/12 tại xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền…

Chuẩn hóa nông sản để rộng đường xuất khẩu

Chuẩn hóa nông sản để rộng đường xuất khẩu

Thời gian qua, một số HTX, doanh nghiệp ở huyện Châu Đức đã chú trọng xây dựng, mở rộng vùng…

Hội nghị BCH Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam lần thứ 2, khoá III: Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đổi mới hoạt động

Hội nghị BCH Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam lần thứ 2, khoá III: Tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, đổi mới hoạt động

Sáng 9/11/2023 tại Hà Nội, Hội nghị BCH Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam (VOAA) lần thứ 2,…

Nông dân hào hứng chuyển đổi số, gắn chip điện tử trên cây để truy xuất nguồn gốc sầu riêng

Nông dân hào hứng chuyển đổi số, gắn chip điện tử trên cây để truy xuất nguồn gốc sầu riêng

Từ khi sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, giá sầu riêng luôn ở mức cao, các…

Supe Lâm Thao luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Supe Lâm Thao luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao ngoài đảm bảo đời sống vật chất cho…

Supe Lâm Thao là 1 trong 33 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ

Supe Lâm Thao là 1 trong 33 doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ

Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao vinh dự…

Supe Lâm Thao thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế

Supe Lâm Thao thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã vinh dự nhận bằng khen của Cục…

 Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

Đồng hành với nông dân, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vân Hồ đã bám sát…

Tuyên Quang: Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc áp dụng tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang: Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc áp dụng tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang, một tỉnh nằm ở vùng Trung du miền núi phía Bắc, có nhiều tiềm năng, lợi thế phát…

IFOAM châu Âu kiên quyết phản đối Kỹ thuật gen mới trong sản xuất Hữu cơ

IFOAM châu Âu kiên quyết phản đối Kỹ thuật gen mới trong sản xuất Hữu cơ

Một lần nữa IFOAM châu Âu lên tiếng yêu cầu các thành viên của Nghị viện châu Âu (MEP) và…

Tin đọc nhiều

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Vợ chồng GS “biết tuốt” Nguyễn Lân Dũng bị ung thư và giải pháp chống thuốc trừ sâu hóa học (Kì 1): Nỗi đau của cả dân tộc

Là những giáo sư đầu ngành ở các lĩnh vực vi sinh vật và y học, đồng thời sống rất…

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang: Tiềm năng và triển vọng phát triển nông nghiệp hữu cơ

Tuyên Quang là tỉnh thuộc vùng Trung du miền núi phía Bắc nước ta, có diện tích khoảng 5.870 km²…

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Thái Nguyên: Khai mạc Mùa du lịch 2023 với chủ đề “Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc”

Tối 11/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức chương trình khai…

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Đắk Lắk: Giải mã uẩn khúc đằng sau vụ chặt phá vườn cà phê ở Hòa Đông

Dư luận ở huyện Krông Păk (Đắk Lắk) rất xôn xao trước vụ việc Công ty Cổ phần Cà phê…

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên: Nông nghiệp hữu cơ được ưu tiên số một

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên mong muốn có sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, tư vấn đào tạo,…

Phân bón Bình Điền 2 Phong
Quảng cáo slide danh mục tin